5 cách diệt mọt gỗ đơn giản dể thực hiện nhất

5 cách diệt mọt gỗ đơn giản dể thực hiện nhất

Mọt gỗ là côn trùng thuộc loại bọ cánh cứng, chứng cơ cơ thể dài khoảng 4,5mm con trưởng thành.

Mọt gỗ thường xâm nhập vào khu vực đồ gỗ, tủ gỗ, vật dụng bằng gỗ, bằng tre, nứa của con người để cắn, lấy thức ăn, bởi cũng giống như loài mối, mọt gỗ cũng ăn các chất có nguồn gốc là Cellulozo.

Đưa ra các phương pháp xử lý mọt gỗ là nhu cầu thiết thực, cần cho người dân tại Việt Nam hiện nay, đó là mục đích của bài viết 5 cách diệt mọt gỗ đơn giản tại nhà.

5-cach-diet-mot-go-don-gian-tai-nha

Dấu hiệu nhận biết mọt gỗ trong nhà bạn

– Xuất hiện các mảng màu vàng, bột nằm bên trên hoặc bên dưới đồ gỗ, là những hạt phân do mọt gỗ ăn gỗ, tre, nứa và thải ra.

– Bạn nge tiếng rạo rạo thường xuyên bên trong đồ gỗ, tre, nứa trong và ngoài nhà, là dấu hiệu mọt gỗ đang cắn phá, bởi hàm răng rất cứng của chúng.

– Thấy các con mọt gỗ chết nằm dưới các vật gỗ, tre, nứa, mọt gỗ có thân hình đen, ấu trùng thường có màu trắng và cong.

– Xuất hiện các lỗ li ti trên gỗ, xuất hiện lớp gỗ bị hở, nhìn sơ xác bên ngoài do bị mọt ăn cắn bên trong.

– Lưu ý các vị trí mọt thường tấn công đầu tiên như các góc gỗ, mép ván sàn, tủ bếp, tủ gỗ, tủ thờ, gế sofa gỗ, …

5 cách diệt mọt gỗ đơn giản dể thực hiện nhất

Cũng giống như loài mối, mọt gỗ cũng gây thiệt hại lên tài sản con người, gây nhiều nổi lo lắng, hoang mang, bạn hãy yên tâm, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn diệt mọt hiệu quả bằng 5 cách sau:

1. Xử lý ngăn ngừa mọt gỗ bằng các ngâm dưới nước

Đây là phương pháp rất hiệu quả và dể thực hiện của cha ông ta trước khi, bằng cách ngâm gỗ, tre, nứa dưới sông, sau 1-2 năm với lên và sử dụng làm vật dụng, tài sản sẽ không bị mối mọt tấn công gây hại.

2. Diệt mọt và ngăn ngừa bằng cách phơi nắng

Bạn thường xuyên mang đồ gỗ ra bên ngoài nắng để phơi, nhằm phòng chống mối mọt tấn công, đồng thời diệt mối mọt rất đơn giản, bởi mối mọt rất ưu thích khu vực, đồ gỗ có độ ẩm cao, vì vậy khi phơi nắng, gỗ sẽ khô nên mối sẽ không thể sinh sống, tồn tại được.

3. Diệt mọt gỗ bằng dầu hỏa

Dầu hỏa là nguyên liệu thắp sáng, có tính nóng rất cao, có thể diệt mối rất hữu hiệu.

Bạn thực hiện bằng cách dùng bơm kim tim hoặc cọ, quét bơm dàu hỏa vào các khu vực có mọt, sau đó dùng bị ni lông bịt các vị trí này lại để tăng cường sức nóng bên trong gỗ, lúc này mọt sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

4. Diệt mọt gỗ bằng dầu gió

Cũng căn cứ vào tính nóng, sự chịu nóng kém của loài mọt, bạn có thể áp dụng dầu gió để diệt mọt cung rất hiệu quả và đơn giản.

con-mot-sinh-ra-tu-ra-tu-dau
con-mot-sinh-ra-tu-ra-tu-dau

Cách xử lý bằng cách lật đồ gỗ đứng thẳng lên, nhỏ khoảng 5-10 giọt dàu gió bạc hà vào bên trong khu vực có mọc, khoảng 20 phút sau, toàn bộ lũ mọt sẽ bò lúc nhúc ra ngoài và chúng sẽ không bao giờ trở lại vào trong khu vực có dầu nữa.

5. Sử dụng thuốc diệt một mọt chuyên nghiệp để diệt

Mọt gỗ sinh ra từ đâu? Cách diệt mọt chuyên nghiệp thế nào, với cách thứ 5 này là phương pháp hiệu quả, tận gốc và nhanh chóng nhất.

Mọt gỗ đẻ trứng trên bề mặt gỗ, khe hở, khe nứt của đồ gỗ, tre, nứa, khi gặp điều kiện thời tiết thuận lợi chúng sẽ phát triển và trở thành mọt gỗ.

Thuốc diệt mối mọt gỗ Cislin, thuốc diệt mối mọt sinh học Termize 200SC, thuốc trừ mối, chống mối dạng không mùi, hiệu quả, đặc biệt thuốc trừ mối xông Termize 200SC có tính chất lây nhiễm, là thuốc diệt mọt tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Sử dụng thuốc diệt mối thế hệ mới sẽ giúp bạn loại bỏ mọt nhanh, triệt để, an toàn, không mất thời gian, chi phí cao.

Thuốc xử lý mọt gỗ Termize 200SC, còn sử dụng là thuốc chống mối mọt cho gỗ hiệu quả, phù hợp, xử lý gỗ trước để chống mối mọt sau này.

Bạn cần diệt mối mọt, mua thuốc chống mối mọt, cần tìm hiểu thêm phương pháp diệt mọt gỗ nhanh chóng ở nhà, hãy gọi ngay công ty Tân Nguyên, chuyên diệt côn trùng, diệt mối mọt tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *