Cách diệt đuổi muỗi bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách diệt đuổi muỗi bằng các nguyên liệu tự nhiên

Cách đuổi muỗi, diệt muỗi bằng các nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, an toàn, hiệu quả và dể dàng thực hiện.

Sau đây Tân Nguyên sẽ tổng hợp những cách đuổi muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên thông dụng nhất hiện nay.

Cách diệt đuổi muỗi bằng các nguyên liệu tự nhiên

1. Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió có tác dụng giảm đau, giảm sốt, sát trùng, giảm đau bụng, giảm phù nề, có tính nóng, hàn, có mùi thơm bạt hà có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả, bạn nên áp dụng thường xuyên để mang lại hiệu quả nhé.

cach-duoi-muoi-bang-dau-gio

Cách thực hiện: Xoa ít dầu gió hoặc mở nắm chai dầu để gần khu vực giường chiếu, hốc xó, cửa sổ, những khu vực nào bạn cần xua đuổi muỗi, tinh dầu bạc hà trong dầu gió sẽ làm cho muỗi không dám đến gần khu vực của bạn. Ngoài ra nhỏ 03 giọt tinh dầu gió vào nước tắm để tắm cũng giúp bạn không bị muỗi cắn.

2. Cách đuổi muỗi bằng cây sả

Sả là nguồn thực phẩm giúp giảm tanh, giảm mùi trong thực phẩm, ngoài ra sả có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt.

cach-duoi-muoi-bang-cac-phuong-phap-tu-nhien

Cách thực hiện: Dùng khoảng 4-5 tép sả, đập dập bỏ vào một lọ thủy tinh, pha thêm nước và giấm với tỷ lệ 1:1, đậy nắp lại khoảng 1 tuần, sau đó mang hỗn hợp này xoay nhuyễn, dùng hỗn hợp này đỗ vào bình xịt, phun các khu vực cần phòng chống muỗi ở gia đình để đuổi muỗi an toàn nhé.

3. Cách đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi cũng là thực phẩm quen thuộc trong gia đình Việt Nam, ngoài tạo mùi thơm, khắc mùi tanh cá, thịt thực phẩm, tính cay nồng của tỏi còn có tác dụng xua đuổi muỗi rất an toàn, hiệu quả.

Cách thực hiện: Bóc nhiều tép tỏi ra, đun sôi với nước, tỷ lệ 1/20, để nguội và dùng hỗn hợp này phun xịt hoặc xoa lên da sẽ có tác dụng đuổi muỗi đơn giản hiệu quả nhất.

cach-duoi-muoi-bang-cu-toi

Dung dịch phun xịt các khu vực cần chống muỗi, sau vài ngày sẽ tạo các vị trí khắc tinh của muỗi.

Ngoài những cách đuổi muỗi trên, bạn còn có thể áp dụng vỏ cam, quýt, bột giặt, đường, trồng các cây xua đuổi muỗi như cây đinh hương, cây tía tô, cây húng quế, cây bạc hà, …

Xem thêm bài viết: Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ rất an toàn.

Những lưu ý với các cách diệt đuổi muỗi tại nhà hiệu quả

– Thực hiện thường xuyên, liên tiếp để mang lại hiệu quả, phòng chống muỗi lâu dài.

– Để tạo hiệu quả tốt nhất bạn cũng nên áp dụng các biện pháp tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy hiệu quả quanh nhà, tránh các vũng nước đọng, các vị trí chứa nước không có nắp đậy là nơi phát sinh muỗi.

– Chú ý phòng chống muỗi cho mỗi cá nhân, nhà cửa như mặc quần áo dài tay ở thời điểm sáng sơm, và chiều hôm.

Những cách đuổi muỗi tự nhiên, diệt muỗi dân gian chỉ mang tính chất xua đuổi, không có khả năng tiêu diệt muỗi tận gốc.

cach-duoi-muoi-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien

Để có cách diệt muỗi tận gốc, bạn cần áp dụng các biện pháp phun xịt muỗi chuyên nghiệp, an toàn, sử dụng các sản phẩm thuốc diệt muỗi có chứng nhận của Bộ Y tế, phun xịt đúng kỷ thuật và lời khuyên của nhà sản xuất để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho môi trường và con người nhé.

Công ty phun diệt muỗi Tân Nguyên là địa chỉ để bạn tin tưởng sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà, với kinh nghiệm 10 năm kiểm soát muỗi và côn trùng họ sẽ giúp bạn phun diệt muỗi tốt nhất, an toàn, giá rẻ, bảo hành dịch vụ 1-3 tháng trên địa bàn toàn quốc.

Liên hệ tư vấn miễn phí diệt muỗi, phương pháp đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả tại nhà qua hotline 0945.963.376 (24/24H).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *