Cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Chắc hẳn bạn rất bực mình với lũ gián sinh sống trong nhà mình, đặc biệt ở ở tủ bếp, bạn có muốn biết những cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả không, hôm nay hãy cùng chúng tối tìm hiểu nhé!

Gián là côn trùng dơ bẩn, hôi hám, chúng xâm nhập chủ yếu từ ống cống, hệ thống hố ga, thường sinh sống ở những khu vực tủ bếp, sọt rác, khu vực ẩm thấp dưới tủ lạnh, hộc tủ bếp, kẻ tường nứt, nhà kho, …

cach-diet-gian-duoi-ong-cong

Tác hại của các loài gián Đức, gián nhà, gián phương đông, gián châu á

Gián hoạt động chủ yếu vào ban đêm, chúng sẽ tìm các thức ăn rơi vãi của con người ở bếp ăn, nhà ăn, sọt rác, vết dầu mỡ dính trên bếp, xâm nhập các tủ gia vị, đồ ăn thực phẩm không đậy kín nắp, chén bát sau khi ăn chưa được rửa, các ly, bình uống nước của con người.

Loài gián mang trên cơ thể gần 40 mầm bệnh, vi khuẩn gây bệnh, điển hình như khuẩn Ecoli, Sanmonella, viêm dạ dày, đại tràng, các loại giun ký sinh vào cơ thể con người, tình trạng ngộ độc thực phẩm, giun chỉ, giun kim, giun móc, … và nhiều mầm bệnh nguy hại đến sức khỏe, gây giảm tuổi thọ, giảm chất lượng cuộc sống và gây tử vong đến con người.

Đặc biệt với khả năng sinh sản nhanh chóng, sinh sản lưỡng tính không cần con đực, nếu xuất hiện gián trong nhà, bạn không xử lý ngay thì những nguy cơ dịch bệnh luôn hiển hiện đối với gia đình, người thân của mình.

Những cách diệt gián trong tủ bếp hiệu quả tại nhà

Qua hơn 10 năm kinh nghiệm diệt gián, diệt côn trùng, các chuyên gia của chúng tôi khẳng định rằng địa bàn hoạt động sinh sống chủ yếu của gián, trứng gián là tủ bếp gia đình, tủ bếp nhà hàng, quán ăn, căn tin, nhà ăn là chính, vì vậy bạn tập trung xử lý gián ở đây là mục tiêu cốt lõi để diệt gián.

1. Cách diệt gián bằng củ hành tây

Với mùi hắc, cay, nồng của hành tây là thực phẩm khử mùi tanh rất tốt trong thức ăn của con người, những đặc tính này còn có tác dụng diệt gián, xua đuổi gián rất tốt.

Bạn chỉ cần thái một ít lát hành tây, đặt tại những nơi gián thường lui tới quanh tủ bếp, trên mặt bếp, đây được xem là khắc tinh của gián, ngoài ra với mùi của hành tây còn có tác dụng làm quá trình biến chất của thực phẩm diễn ra lâu hơn nên sẽ vừa giúp cho thực phẩm của bạn lâu bị hỏng.

2. Cách diệt gián bằng dưa chuột, lá đào tươi

Với tác dụng khử mùi, tạo mùi thơm, khử mùi tanh của gián, dưa chuột và lá đào tươi còn có tác dụng xua đuổi gián hiệu quả, khi bạn đặt một ít lát dưa chuột hoặc lá đào tươi xung quanh tủ bếp sẽ gần như không nhìn thấy những con gián bén mảng đến gần tủ bếp nhà bạn nữa.

3. Diệt gián bằng nước đường

Gián là côn trùng rất ưu thích đồ ngot, vì vậy đường là cách diệt gián bạn không thể bỏ qua, bạn có thể bỏ đường trong chai nhựa, chế thêm tí nước cho sệt sệt để tạo mùi thu hút gián, mang đặt khu vực có gián, khi gián vào ăn đường sẽ không thể bò lên được, chúng sẽ chết.

4. Cách diệt gián bằng lá tía tô

Bạn sử dụng một ít lá tía tô kết hợp với 1 ít đường theo ty lệ bằng nhau, xoay hỗn hợp này nhuyễn, mang dung dịch sệt này đặt các vị trí trong ngoài tủ bếp, sau thời gian ngắn, bạn sẽ không thấy con gián nào giám bén mảng đến khu vực bếp nhà bạn nữa.

5. Cách diệt gián bằng bột giặt

Bột giặt có công dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, ngoài tác dụng giặt đồ, còn có tác dụng diệt gián rấy hữu hiệu đấy.

cach-diet-gian-trong-tu-bep-hieu-qua

Sử dụng một ít bột giặt với một ít đường, trộn hỗn hợp này với nhau, tỷ lệ tương đương nhau, đặt hỗn hợp này khu vực có tổ gián, hoặc quanh tủ bếp, mùi thơm của đường trong hỗn hợp sẽ kích thích gián ăn, chất tẩy trong bột giặt sẽ tiêu diệt gián nhanh chóng, hiệu quả.

6. Sử dụng bả để diệt gián

Sử dụng bả diệt gián để diệt các loại gián tại nhà là cách thực hiện rất cơ bản, các loại bả diệt gián có tác dụng kích thích gián ăn, khi gián ăn phải sẽ nhiễm bệnh, thành phần hóa học lây nhiễm sẽ phát huy tác dụng, khi gián quay về tiếp xúc với các gián khác trong tổ sẽ bị nhiễm bệnh và có thể diệt tận gốc cả tổ chức, đồng thời thông qua cơ chế ăn xác chết của đồng loại gián sẽ phát huy tác dụng diệt gián nhanh hơn.

Cách sử dụng rất đơn giản, sử dụng tip diệt gián nặn một ít thuốc tại các khu vực quanh bếp, khu vực có gián thường lui tới, gián sẽ ăn và nhiễm bệnh về lây nhiễm diệt gián tận gốc một cách dể dàng.

Đặc biệt bả diệt gián có tác dụng đối với loài gián Đức cứng đầu, khi phương pháp phun thuốc diệt gián không mang lại tác dụng với chúng.

7. Diệt gián bằng thuốc diệt côn trùng

Trong những cách thực hiện trên, phương pháp phun diệt gián bằng thuốc diệt côn trùng là kỷ thuật xử lý cơ bản, hiệu quả nhất.

cach-diet-gian-trong-tu-bep-hieu-qua

Bạn có thể tiêu diệt được trứng gián, diệt tận gốc các côn trùng gián trong nhà, ngoài quán ăn, nhà hàng, phòng trọ, diệt gián tủ bếp.

Cách xử lý là bạn sử dụng thuốc diệt gián pha với tỷ lệ nước theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, tuân thủ quy trình xử lý để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn sức khỏe để mang lại kết quả diệt gián hàng loạt, tiêu diệt mầm móng trứng gián, diệt gián con quanh khu vực dưới hộc tủ bếp, quanh nơi gián sinh sống.

Nếu bạn không nắm vững kỷ thuật xử lý, để an toàn bạn có thể thuê công ty diệt gián diệt côn trùng chuyên nghiệp gần nhà để họ xử lý gián tốt nhất cho bạn.

Với các cách diệt gián trên, ngoài áp dụng diệt gián đuổi gián triệt để tại tủ bếp, bạn còn có thể thực hiện diệt gián tại khu vực khác đều mang lại hiệu quả như cách diệt gián ở văn phòng, cách diệt gián dưới ống cống, cách diệt gián trong phòng trọ, cách đuổi gián trong phòng ngủ,

Trên đây là những cách diệt gián đuổi gián hiệu quả, dể dàng thực hiện, sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để xua tan nỗi lo ngại về loài côn trùng nguy hại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *