Loài gián sinh sản như thế nào? Gián sống được bao lâu?

Loài gián sinh sản như thế nào? Gián sống được bao lâu?

Gián là côn trùng khá quen thuộc đối với con người, bởi chúng sinh sản và phát triển quanh khu vực có thức ăn, nguồn nước như tại khu vực bếp, nhà vệ sinh, môi trường quán ăn, nhà hàng, sọt rác, …

Loài Gián được biết đến là loài côn trùng gây nhiều dịch bệnh rất nguy hại đến con người như viêm dạ dày, bệnh Salmonella, tiêu chảy, viêm đường ruột, … và nhiều dịch bệnh gây nhiễm khuẩn trực tiếp lên thức ăn, nước uống của con người.gian-song-dươc-bao-lauTuy gây nhiều tác hại đến con người, nhưng việc tiêu diệt xử lý chúng rất khó khăn, bởi số lượng gián nhiều và đặc biệt là do khả năng sinh sản quá mạnh của chúng.

Hôm nay hãy cùng công ty diệt côn trùng Tân Nguyên tìm hiểu loài gián sinh sản như thế nào? gián sống được bao lâu nhé!

Loài gián sinh sản mạnh như thế nào?

Gián Sinh Sản Vô Tính: Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Hokkaido (Nhật Bản), gián có thể sinh sản vô tính, thí nghiệm thực hiện bởi từ 15 cá thể gián cái trưởng thành và chưa tiếp xúc với gián đực, thì sau thời gian từ 14-15 ngày, gián cái có thể tự sinh sản mà không cần con đực.

Gián Sinh Sản Hàng Loạt: Gián sinh sản bằng rất nhiều túi đựng trứng, trong đó mỗi túi chứa từ 15-20 trứng gián, đối với loài gián Đức mỗi lần sinh sản có thể đạt 40 túi trứng. Các túi gián này được gián cái mang trên lưng hoặc bụng để bảo vệ sự an toàn của trứng gián.

Nơi Đẻ Trứng Của Gián: Những nơi gián thường đẻ trứng như vị trí như xó bếp, ngăn tủ, quần áo, …

loai-gian-sinh-san-nhu-the-nao

Ngoài ra, trứng gián sẽ nở trong vòng từ 15-60 ngày, sau khi sinh sản từ 14-15 ngày gián cái sẽ sinh sản trở lại, có thể gọi gián là cổ máy thật sự về sinh sản, chính vì vậy đàn gián tăng trưởng rất chóng mặt mà bạn không thể nào ngờ tới.

Gián sống được thời gian bao lâu?

Cũng theo các chuyên gia tại Đại học Hokkaido, gián có thể sinh sống được 600 ngày, tính cả thời gian ấu trùng hay trứng gián.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu loài gián đều đánh giá rằng, nếu xảy ra thảm họa bom nguyên tử trên thế giới thì chỉ có loài gián là loài sống sót duy nhất.

Với thời gian sống lâu dài và khả năng sinh sản vô đối của mình, loài gián khó bị tiêu diệt nhất, gây nhiều phiền hà cho con người nhất.

Gián có thể sinh sống bất tử?

Có một điều thú vị về loài gián bạn cũng cần quan tâm, đó là gián có thể giả vờ chết để đánh lừa con mồi, với khả năng nhanh nhẹn, bạn thường phải dùng các vật dụng dài để đánh gián khi thấy chúng, tuy nhiên gián có thể giả vờ chết để đánh lừa bạn, vì vậy khi muốn diệt gián, bạn phải đập gián nát bẹp để chúng không còn khả năng sống sót, rồi bỏ trong bị ni lông cột lại và mang bỏ sọt rác nhé.

Gián còn có khả năng sống bất tử, bởi khi bị mất lìa đầu, gián vẫn có thể sinh sống được tiếp, bởi các mạch máu gián đông cứng, chứ không lưu thông thường xuyên như các loài động vật và con người, nên không ảnh hưởng đến mạch máu đưa lên não, cũng như không bị mất máu như các loài động vật khác.

Khi đầu gián bị lìa, chúng vẫn có thể tự cải thiện cơ thể để tiếp tục tồn tại.

Với những đặc tính vô cùng kỳ lạ của loài gián, chắc hẳn bạn không thể dể dàng diệt chúng tận gốc bằng các cách bắt gián, diệt gián như lâu nay, mà hãy sử dụng thuốc diệt gián thế hệ mới hiện nay hoặc liên hệ công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn xử lý gián hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *