Nên tiêu diệt muỗi ở giai đoạn nào hiệu quả nhất

Nên tiêu diệt muỗi ở giai đoạn nào hiệu quả nhất

Với sự nguy hại của muỗi đốt như truyền dịch bệnh sốt xuất huyết, viêm gan B, sốt vàng da, sốt rét, … chúng ta luôn tìm cách diệt muỗi như thế nào hiệu quả nhất, vậy bạn nên tiêu diệt muỗi ở giai đoạn nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Loài muỗi sinh trưởng với 4 giai đoạn chính gồm Muỗi trưởng thành –> đẻ trứng muỗi –> lăng quăng, bọ gậy –> Cung quăng hay nhộng và cuối cùng phát triển thành muỗi con.

nen-diet-muoi-o-giai-doan-nao-hieu-qua-nhat

Để đánh giá được nên tiêu diệt muỗi như thế nào, bạn phải tìm hiểu loài muỗi gây hại và xuất hiện chính giai đoạn nào nhé!

Xem thêm bài viết: Tại sao bạn nên thực hiện diệt muỗi tại Việt Nam.

Loài muỗi gây hại đến con người như thế nào?

Muỗi cắn đốt con người và máu được chuyển vào khoang bụng muỗi, tại đây cơ thể muỗi trong quá trình chuyển hóa các Protein để phục vụ cung cấp chất dinh dưỡng, muỗi sẽ chuyển hóa các chất thải là mầm bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm gan B, sốt rét, … được phát triển trong khoang bụng muỗi.

Lúc này các ký sinh trùng gây bệnh sẽ theo tuyến nước bọt vào cơ thể người bị đốt tiếp theo cho đến khi mầm bệnh hết thì thôi.

Vậy khi bị muỗi đốt mới gây ra các dịch bệnh nguy hại đến con người.

Thông tin trên ta có thể đánh giá được bạn cần diệt muỗi lúc nào?

Vậy nên tiêu diệt muỗi ở giai đoạn nào hiệu quả nhất?

Bạn nên thực hiện diệt muỗi khi chúng xuất hiện bên ngoài khu vực môi trường sống, sử dụng các phương pháp phun diệt muỗi hàng loạt để diệt muỗi tận gốc.

Ngoài ra bạn cần áp dụng biện pháp để tiêu diệt môi trường sống của muỗi, diệt mầm móng phát sinh muỗi, tiêu diệt lăng quăng bọ gậy ngay tại nơi sinh sống.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phát quang bụi rậm xung quanh nhà, lật úp các lu vại, vật dụng chứa nước, đối với nước sinh hoạt cần có nắp đậy kín để không cho nơi muỗi sinh sản và phát sinh, thường xuyên vệ sinh môi trường khu vực công cộng, xử lý hệ thống rác thải chuyên nghiệp, rãi thuốc diệt lăng quăng các sông suối, ao, hồ, khu vực chứa nước đọng, nước mưa quanh nhà.

Xem thêm >> Cách tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy tại nhà.

Như vậy, với 4 giai đoạn phát triển của muỗi, bạn cần lựa chọn 2 thời điểm diệt muỗi mang lại hiệu quả nhất là giai đoạn hình thành lăng quăng, bọ gậy và giai đoạn muỗi trường thành bởi 2 giai đoạn này ta có thể phát hiện chúng dể dàng, khu vực ẩn núp ổn định, thời gian tồn tại lâu hơn.

Còn với giai đoạn trứng muỗi và nhộng hay cung quăng thì có thời gian sinh trường rất ngắn, vì vậy không phù hợp để áp dụng các biện pháp để ngăn chặn, hạn chế muỗi.

Với những phân tích trên, bạn có thể biết được giai đoạn cách diệt muỗi phù hợp nhất để áp dụng ngăn ngừa sự phát sinh của muỗi, tiêu diệt muỗi hiệu quả ngay tại nơi làm việc, sinh sống của mình nhé.

Mọi yêu cầu diệt muỗi chuyên nghiệp, diệt muỗi sinh học, an toàn hiệu quả trên địa bàn toàn quốc, liên hệ công ty phun thuốc diệt muỗi Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 hoặc email: donvidietmoi@gmail.com hoặc liên hệ các văn phòng trên toàn quốc của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *