Những biểu hiện bệnh và cách phòng chống chủng vi rút mới Covid – 19

Những biểu hiện bệnh và cách phòng chống chủng vi rút mới Covid – 19

Vì sao gọi là chủng vi rút mới Covid – 19?

Virut Corona hay còn gọi là coronavirus, là một nhóm gồm các vi rút thuộc phân họ Coronavirinae,  Virut Corona gây bệnh ở các động vật có vú, bao gồm cả con người và chim, bệnh gây nhiễm trùng đường hô hấp có thể nhẹ hoặc thể nặng dẫn đến tử vong.

Coronavirus là dịch bệnh bùng phát vào cuối năm 2019 tại Vũ Hán – Trung Quốc, một loại vi rút đường hô hấp, có tính lây lang nhanh từ người sang người, đến tháng 11/02/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên mới cho loại virut này là chủng vi rút mới Covid – 19 hay còn gọi là Corona Vius Disease 2019 (bệnh vi mạch 2019 và được viết tắt là Covid -19), các tên gọi của virut này được đặt bởi đặt tính gene của chúng, để phân biệt các thể khác nhau và có liên quan đến bệnh SARS vào năm 2003, hiện nay tại còn có tên gọi khác là Sars-cov-2.

nhung-bieu-hien-benh-va-cach-phong-chong-chung-vi-rut-moi-covid-19

Những biểu hiện bệnh của chủng vi rút mới Covid – 19?

– Ho nhiều kéo dài, uống thuốc trị ho thông thường không khỏi, ho có đờm đặt và bọt, đau họng, nghẹt mũi, chảy mũi, nói giọng khàn, …

– Triệu chứng rõ nét nhất đối với người bệnh là khó thở do suy hô hấp cấp tính và suy hô hấp trong thời gian ngắn, đây cũng là nguyên nhân gây tử vong cho nạn nhân.

– Sốt cao, là triệu chứng đầu tiên của bệnh corona – Covid 19, tuy nhiên thân nhiệt mỗi ca sẽ khác nhau, có người thân nhiệt cao hoặc thấp.

Đặc biệt, nếu bạn và người thân có sinh sống trong vùng dịch bùng phát (Trung Quốc) hoặc tiếp xúc với người từ vùng dịch về, có những biểu hiện như trên, bạn nên đến cơ sở y tế cấp tỉnh, thành phố để xét nghiệm, kiểm tra để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phương pháp phòng chống dịch bệnh do chủng vi rút mới Covid – 19?

Chủng vius mới covid – 19 là dịch bệnh lây nhiễm qua môi trường tiếp xúc, không khí, hiện nay số ca bệnh, tỷ lệ tử vong tại tâm dịch ở Trung Quốc và các nước trên thế giới tăng nhanh, vì thế các biện pháp phòng chống kịp thời, hữu hiệu là yêu cầu cấp thiết, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp phòng ngừa bệnh do chủng vi rút mới Covid – 19.

– Tránh tiếp xúc các khu vực đông người, khi ra đường mang khẩu trang liên tục để tránh nhiễm bệnh từ người khác và tránh tiếp xúc trực tiếp bằng hơi thở với người bệnh, hạn chế tiếp xúc qua tay, cơ thể với người khác.

– Có biện pháp vệ sinh, lâu chùi nhà cửa bằng các loại thuốc sát trùng, diệt khuẩn hữu hiệu như Cloramin B, nước Javel, nước Ozol, tinh dầu tràm, … để phòng chống dịch covid – 19 theo yêu cầu.

– Vệ sinh môi trường, vệ sinh nhà cửa, vệ sinh cá nhân, sau khi ăn uống đi vệ sinh phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc bằng xà phòng có tính diệt khuẩn.

– Đối với những người từ vùng dịch trở về và những người có biểu hiện bệnh như trên, cần phải được kiểm tra và cách ly an toàn để tránh trường hợp dịch bệnh lây lan, đối với các bệnh nhân xác định dương tính với chủng vi rút Covid – 19 cần được cứu chữa kịp thời, nghiêm túc, đặc biệt tránh người bị bệnh tiếp xúc với người lành.

– Thuê một đơn vị phun khử trùng chuyên nghiệp, hiện đại để họ có biện pháp phun xịt phù hợp khu vực xung quanh nhà cửa, nơi làm việc, bảo vệ bạn và cộng đồng tốt nhất.

Trên đây là những biểu hiện bệnh và cách phòng chống chủng vi rút mới Covid – 19 (bieu hien benh và cach phong chong chung vi rut moi covid 19), công ty diệt khuẩn, khử trùng Tân Nguyên gửi đến quý khách hàng tham khảo, thực hiện nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh, vì một cộng đồng khỏe mạnh, đối phó với Vius chủng mới Covid – 19 hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *