Top 7 côn trùng thường ẩn núp trong nhà bạn – Đặc điểm nhận dạng

Top 7 côn trùng thường ẩn núp trong nhà bạn – Đặc điểm nhận dạng

Nước ta rất có khí hậu nhiệt đới gió mùa là môi trường rất lý tưởng để các loài côn trùng sinh sống, phát triển, gây hại.

Dù nhìn bên ngoài, ngôi nhà bạn rất sạch sẽ, tuy nhiên chắc chắn 7 loại côn trùng này sẽ ẩn núp trong nhà bạn, dù bạn có vệ sinh nhà cửa sạch sẽ đến đâu.

Top 7 côn trùng thường ẩn núp trong nhà bạn

1. Loài gián: Gián thường sinh sống, xâm nhập quanh trong nhà bạn những nơi có độ ẩm, nguồn thức ăn thường tập trung tại sọt rác, tủ bếp, ngóc ngách tủ, … gián xâm nhập vào thức ăn, nguồn nước của con người sẽ gây nhiễm khuẩn, khi con người không biết ăn phải sẽ mắc các bệnh như viêm dạ dày, viêm đường ruột, tiêu chảy, …

top-7-con-trung-thuong-an-nup-trong-nha-ban

Đặc điểm nhận dạng loài gián: Cơ thể hình dẹt, cánh gián ôm hết phần lưng sau, đầu ở dưới phần ngực, rau dài có nhiều đốt, kích thước từ 4 mm đến 80 mm, tùy loài gián lớn hoặc gián nhỏ.

2. Loài ruồi: Ruồi nhà cũng là côn trùng rất nhiều trong nhà của bạn, môi trường xung quanh là nơi phát sinh ruồi, khu vực ống cống, sọt rác, … là những vị trí phát sinh ruồi.

Ruồi xâm nhập vào thực phẩm, thức ăn, nguồn nước con người lây nhiễm các dịch bệnh nguy hiểm thương hàn, phó thương hàn, giun đũa, giun kim, giun móc, sán, dịch tả, ngộ độc thức ăn, …

top-7-con-trung-thuong-an-nup-trong-nha-ban

Đặc điểm nhận dạng loài ruồi: Ruồi nhà thuộc bộ 2 cánh, trưởng thành có chiều dài từ 5-7mm, thân màu sọc xám, mắt có chấm đen, có cánh màu xám lông chuột, chân đen, ruồi có thời gian sống từ 2 tuần đến 4 tuần trong nhà của bạn.

3. Loài muỗi: Muỗi sinh sản ở ao, hồ, sông, suối, vũng nước đọng, các khu vực có độ ẩm cao, chúng cắn đốt con người, động vật qua đó chúng lây nhiễm các dịch bệnh từ động vật sang con người, từ con người sang con người.

Các dịch bệnh nguy hại do muỗi gây ra phần lớn chưa có vắc xin phòng ngừa và thuốc đặc trị nên nguy cơ tử vong, tàn phế rất cao, nhưng bệnh do muỗi lây nhiễm như sốt xuất huyết, viêm gan B, sốt vàng da, sốt rét, …

con-trung-luon-co-trong-nha-ban

Đặc điểm nhận dạng loài muỗi: Muỗi gần như rất quen thuộc của mọi nhà, mọi nơi ở Việt Nam, loài muỗi Aldes, Anophen, muỗi Culex là những muỗi truyền bệnh chính của con người, đặc điểm nhận dạng của chúng như thuộc bộ 2 cánh, có một đôi vảy, một đôi cánh cứng, thân mòng, chân dài, cơ thể chúng dài 8-10mm.

4. Loài mối: Mối thường làm tổ dưới nền công trình, nhà cửa, sau một thời gian số lượng mối lính và mối thợ đầy đủ, chúng sẽ bắt đầu xâm nhập lên khu vực để tìm các thức ăn như đồ gỗ, sách vỡ, tài liệu, các chất có nguồn gốc Cellulozo, qua đó chúng gây thiệt hại lớn về tài sản, vật dụng, kinh tế của con người, với khả năng phá hủy hoàn toàn, có khả năng sụp lún nhà cửa khi chúng làm tổ dưới nền nhà.

Các vật dụng có nguồn gốc từ gỗ gần như gia đình nào cũng có, vì vậy mối có mặt gần như mọi gia đình.

top-7-con-trung-thuong-an-nup-trong-nha-ban

Đặc điểm nhận dạng loài mối: Gồm mối chúa, mối lính, mối thợ và mối cánh, trong đó mối thợ và mối lính là 2 cá thể gây hại chủ yếu có thể nhận dạng như chiều dài khoảng 4-10mm, toàn thân màu trắng sữa hoặc sẫm hơn, đôi hàm trên có màu nâu đen, đầu có 2 răng mọc chỉa ra, tác dụng để cắn phá gỗ, hàm răng rất cứng có khoảng 8 chân chia đều hai bên.

5. Loài kiến: Kiến riện, kiến đen, kiến vàng, kiến đỏ, … gây khó chịu cho con người, khi chúng xâm nhập lên đồ ăn, thực phẩm, hủ gia vị, xâm nhập trên giường, khả năng gây nhiễm khuẩn của kiến lên thực phẩm cũng đáng lo ngại.

Với số lượng lớn, di chuyển lên nhiều vị trí, kiến là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm đến con người như E coli, liên cầu khuẩn, bệnh do khuẩn Salmonella, tụ cầu khuẩn, …

top-7-con-trung-thuong-an-nup-trong-nha-ban

Đặc điểm nhận dạng loài kiến: Kiến có nhiều loại, nhưng cơ bản vẫn là kiến riện như đặc điểm nhận dạng dài từ 2-3mm, có râu, gồm có 3 phần đốt cơ bản, phần đầu và bụng sau to, phần lưng nhỏ, thông thường có khoảng 8 chân, chia đều 2 bên.

6. Loài rệp giường: Rẹp giường là côn trùng hút máu, gây khó chịu cho con người trong cuộc sống hàng ngày, rẹp giường đúng như tên gọi của chúng, sẽ sinh sống ở khu vực giường ngủ con người là chủ yếu, chúng thường hoạt động vào ban đêm, tấn công cắn đốt con người, gây mẩm đỏ, ngứa ngấy, với cơ thể nhỏ bé, việc tiêu diệt chúng thường không dể dàng tí nào.

Rẹp giường thường ký sinh trên động vật chó mèo, chuột, rẹp giường không lây bệnh đến con người nhưng ảnh hưởng đến chất lượng sống, kinh tế chữa trị của con người, đặc biệt là khả năng rẹp giường cắn gây nhiễm trùng, có nguồn thông tin cho rằng rẹp giường có thể lây nhiễm bệnh HIV, viêm gan B, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa có đánh giá chính thức.

top-7-con-trung-thuong-an-nup-trong-nha-ban

Đặc điểm nhận dạng loài rẹp giường: Cơ thể dài 5-9mm, mình dẹt, hình bầu dục, sau khi hút máu cơ thể rẹp giường chuyển sang màu đỏ đậm, thân dài như lột xác thành côn trùng khác, rất giống loài gián nhỏ.

7. Bọ xít hút máu: Bọ xít hút máu hoạt động chủ yếu vào ban đêm, ban ngày chúng ẩn núp các khe tường, trần gỗ, khe cửa, dưới bàn ghế, chúng có thân hình nhỏ bé nên rất khó bị con người phát hiện.

Sống nhờ hút máu con người và động vật, bọ xít hút máu gây ra các thể mãn tính và cấp tính đến con người, có thể dẫn đến tử vong nếu dính các thể nặng.

Biểu hiện của bệnh khi bị bọ xít hút máu đốt như sẩn đỏ, sau thành nốt phỏng, xung quanh trắng, rất đau, bệnh nhân bị sốt thất thường, có khi sốt cao từ 40 độ, khả năng sốt chia thành nhiều đợt, đau khớp, sut cân, thiếu máu, sưng, tim đập mạnh, nổi hạch trên cơ thể, …

diet-con-trung-diet-bo-xit-hut-mau

Đặc điểm nhận dạng bọ xít hút máu: Cơ thể trưởng thành dài từ 1-3cm, bụng dẹt, cơ thể có sọc vàng ở rìa thân, vòi ngắn, cong, chia làm 3 đốt, có râu nhỏ dài, có 4 chân, tổng quan cơ thể cứng, có màu xẩm đen.

Dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp Tân Nguyên

Diệt các loại côn trùng gây hại là nhu cầu cần thiết của mọi gia đình, công ty, cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán ăn.

Tuy nhiên để có dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả bạn cần thuê một công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp quanh khu vực xử lý của mình.

Để mang lại kết quả diệt côn trùng an toàn, chuyên nghiệp, giá rẻ, thuốc sử dụng do Bộ Y tế cấp phép và khuyên dùng tại Việt Nam, làm dịch vụ trên địa bàn toàn quốc, hãy liên hệ công ty diệt côn trùng Tân Nguyên theo hotline 0973.427.665 – Email: donvidietmoi@gmail.com hoặc liên hệ địa chỉ văn phòng trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *