Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng nguyên liệu gia đình

Loài gián hôi hám, mang trên cơ thể hơn 30 mầm bệnh gây hại, chúng thường sinh sống trong tủ bếp, nhà cửa gây nhiều nguy hại đến con người, vậy có cách nào để đuổi chúng ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng nguyên liệu tự nhiên không?

Hôm nay cùng Tân Nguyên tìm hiểu nhé!

Tại sao gián lại thích sống trong nhà bạn?

Theo thống kê của các nhà khoa học, hiện nay có hơn 3000 loài gián trên thế giới, trong đó có 30 loài sinh sống gần con người, tại Việt Nam có 03 loài gián phổ biến nhất là gián phương Đông, gián Mỹ và gián Đức.

cach-duoi-gian-ra-khoi-nha-vinh-vien-bang-nguyen-lieu-tu-nhien

Gián thường sinh sống các khu vực ống cống, những nơi ẩm ướt, sọt rác, hôi hám, dơ bẩn, hốc xó, kẻ tường, dưới tủ lạnh, khu vực có nước mưa, bởi gián có thể nhịn ăn được 1 tháng, nhưng chúng không thể thiếu nước, vì vậy những khu vực trên sẽ cung cấp đủ độ ẩm nuôi cơ thể gián.

Từ ống cống, gián xâm nhập lên khu vực sinh sống của con người như tủ bếp, nơi nấu ăn, tủ lạnh để tìm thức ăn, sinh sản, đẻ trứng quanh khu vực này, từ đây các nguy cơ dịch bệnh do gián đối với con người.

Vậy gián sinh sống gần con người là vì có môi trường sống khá lý tưởng, hơn thế nữa chúng còn có thức ăn để sinh sống, phát triển đàn đông đúc, đó là mục đích của loài gián.

Vậy còn chúng ta, con người có những mẹo nào để đuổi gián ra khỏi nhà không? Áp dụng những mẹo đuổi gián bằng nguyên liệu sẵn có gia đình, bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để thấy tính hiệu quả.

Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng nguyên liệu tự nhiên

Đuổi gián ra khỏi nhà vỏ cam quýt: Sử dụng vỏ cam, quýt phơi khô hoặc để tươi, mang đặt các khu vực gián hay xuất hiện, tại gian bếp, mùi thơm vỏ cam quýt sẽ tạo không gian thơm tho cho bạn, ngoài ra còn có tác dụng xua đuổi gián ra khỏi nhà bạn rất hiệu quả.

cach-duoi-gian-ra-khoi-nha-vinh-vien-bang-bo-cam-quyt

Đuổi gián bằng phèn chua: Phèn chua sẽ giúp bạn đuổi gián bằng cách hòa tan phèn chua với nước sôi, nhung khăn vào hỗn hợp này mang lau tại khu vực bếp ăn, bàn ăn, tủ gia vị, … mùi phèn chua sẽ làm cho gián tránh xa khu vực này.

Đuổi gián bằng dưa chuột: Dưa chuột là thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, mặt khác còn có tác dụng xua đuổi gián rất hữu hiệu, cắt nhiều lát mỏng dưa chuột ra, mang đặt các khu vực bạn không muốn gián đến, mùi dưa chuột sẽ là khắc tinh của loài gián nhé.

cach-duoi-gian-ra-khoi-nha-vinh-vien-bang-dua-chuot

Đuổi gián ra khỏi nhà bằng hành tây: Với vị hắc cay nồng, hành tây được sử dụng để ắt mùi tanh của cá, thịt, nhưng bạn có biết rằng đặc tính này cũng giúp xua đuổi gián hiệu quả không, cách thực hiện là cắt hành tây ra từng miếng, mang đặt những khu vực gián lui tới, tuyệt nhiên bạn sẽ không phải thấy bất cứ một con gián nào trong nhà bạn.

cach-duoi-gian-bang-cu-hanh-tay

Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà bằng xà phòng: Bột giặt hay xà phòng là nguyên liệu không thể thiếu trong gia đình, áp dụng xà phòng đuổi gián, diệt gián có tác dụng rất tốt nhé, pha nước xà phòng và đỗ xuống khu vực ống cống, bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bát, ống thoát nước sẽ giúp tiêu diệt gián rất hiệu quả, diệt cả trứng gián.

Ngoài ra còn nhiều nguyên liệu tự nhiên diệt gián hiệu quả khác như dùng banking soda, dùng lá đào, lá nguyệt quế, dùng tinh dầu, cách làm bả diệt gián, … bạn có thể tự tìm hiểu.

Một số trang mạng có thông tin tư vấn xua đuổi gián bằng long não, tuy nhiên chúng tôi thấy rằng, long não có tính độc hại đến môi trường, sức khỏe con người, vì vậy việc sử dụng theo hướng dẫn dùng long não để đuổi gián bạn nên cẩn trọng hoặc không làm nhé.

Một số cách ngăn ngừa chống gián vào nhà bạn

Như đã nói ở trên, nhà bạn có môi trường thuận lợi để gián ẩn núp, sinh sống, vì vậy để ngăn ngừa gián vào nhà, bạn loại bỏ những môi trường thuận lợi này nhé!

+ Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, sạch sẽ, gọn gàng, tránh các khu vực ẩm ướt, chứa nước đong trong nhà, nhất là khu vực bếp ăn, bồn rửa chén, bát.

+ Đồ ăn, thực phẩm sau khi ăn còn thừa cần được đậy kín nắp hoặc để trong tủ lạnh; đối với đồ ăn thực phẩm cần cất kỹ, hủ gia vị cần đậy kín nắp, thường xuyên lâu chùi các vết dầu mỡ, gia vị rớt bên ngoài và trên miệng dụng cụ.

+ Bịt các đường ống nước bị rò rỉ trong nhà hoặc thay vòi rò rit nước, thay ống nước bị nứt, trám bít các kẻ tường, kẻ sàn đê ngăn ngừa gián ẩn núp.

+ Đối với chén bát, ly, bình sau khi ăn uống xong, cần được rửa ngay tránh để qua đêm, là khu vực gián ưu thích xâm nhập, tìm thức ăn.

+ Sau khi ăn uống xong, cần dọn sạch sẽ khu vực này, thu gom các thức ăn thừa rơi vãi bỏ vào sọt rác; các sọt rác cần có nắp đậy kín, tránh để hở cho gián xâm nhập, ẩn núp gây hại.

+ Sử dụng phiễu thoát nước chống hôi, chống gián chui từ ống cống nước lên nhà bạn, khu vực sinh sống của con người.

Xem thêm bài viết liên quan:

Trên đây là những mẹo diệt gián tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn, hiệu quả, bạn có thể áp dụng để loại bỏ mối lo ngại về gián ở khu vực của mình nhé.

Mọi yêu cầu tư vấn đuổi gián, diệt gián tận gốc tại nhà, nơi làm việc, kinh doanh, hãy liên hệ công ty Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 hoặc Email: donvidietmoi@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *