Diệt mối tận gốc là gì? Có cách nào để diệt mối tận gốc không?

Diệt mối tận gốc là gì? Có cách nào để diệt mối tận gốc không?

Diệt mối tận gốc là phải tiến hành diệt toàn bộ tổ mối bao gồm mối lính, mối thợ và mối chúa, chứ không phải bạn chỉ diệt mối chúa như mọi người thường nghỉ.

Bởi bạn biết trong tổ mối sẽ bao gồm mối chúa, mối vua, mối lính và mối thợ, là một côn trùng hoạt động ẩn nấu, kín đáo, loài mối có hệ thống tổ chức rất cao, mỗi thành phần mối sẽ có nhiệm vụ khác nhau, vai trò xây dựng tổ mối khác nhau.

Vì thế muốn diệt mối tận gốc, bạn phải tìm hiểu tập quán sinh sống, gây hại của từng loại mối trong tổ mối để áp dụng phương pháp diệt mối khoa học mang lại hiệu quả cao nhất.

top-2-diet-moi-tan-goc-la-gi

Vậy diệt mối tận gốc là gì?

Diệt mối tận gốc là sử dụng phương pháp xử lý mối khoa học để nhằm tiêu diệt triệt để mối trong tổ mối, không cho chúng tồn tại và phát triển về sau để gây hại, mà không làm ảnh hưởng đến môi trường, hiện trạng nhà cửa con người.

Thông thường việc diệt mối mọi người thường chú trọng là diệt mối chúa, bởi mối chúa là mối sẽ sinh sản và di trì nòi giống cho tổ mối, đây là quan niệm đúng.

Tuy vậy, mối chúa thường ẩn núp sâu bên trong tổ mối, thường tổ mối nằm kín dưới lòng đất, bạn muốn diệt được mối chúa, bạn phải đào xuống đất thật sâu để bắt mối chúa hay diệt mối chúa.

Nhưng việc làm trên chỉ dành cho những người đi săn mối chúa về bán, còn lại không ai làm việc này, nhất là đối với các chuyên gia diệt mối.

Các khu vực nhà cửa xây dựng một thời gian tổ mối sẽ bắt đầu tấn công lên trên nhà cửa, nơi có thức ăn của mối và gây hại cho con người.

Vậy nếu bạn đào nền nhà lên để bắt mối chúa, hay diệt mối chúa thì mất thẩm mỹ, gây hư hại, thiệt hại cho nhà cửa con người.

Vậy bạn có cách nào để diệt mối tận gốc một cách chuyên nghiệp, thẩm mỹ, không cần phải đào bới không?

Có cách nào để diệt mối tận gốc, không ảnh hưởng đến hiện trạng hay không?

Với thời đại khoa học kỷ thuật phát triển, qua kinh nghiệm diệt mối nhiều năm, các chuyên gia diệt mối sẽ đưa cho bạn giải pháp tối ưu nhé.

1. Diệt mối bằng dạng thuốc lây nhiễm

– Sử dụng thuốc diệt mối dạng lây nhiễm, bơm tẩm vào khu vực mối đang gây hại để những mối lính, mối thợ bị nhiễm bệnh; những con mối sẽ không chết ngay nên sẽ quay về tổ trở lại như bình thường.

diet-moi-tan-goc-la-gi

– Khi những con mối lính và mối thợ dính thuốc bị bệnh, chúng sẽ có khả năng lây nhiễm bệnh cho đồng loại thông qua cơ chế tiếp xúc, truyền thức ăn và vị độc, đây là những con mối mang mầm bệnh về tổ.

– Sau khi tiếp xúc gây bệnh trong vòng 1 tuần, toàn bộ tổ mối sẽ bị tiêu diệt; đặc biệt mối chúa nhận thức ăn từ mối lính và mối thợ cũng nhiễm bệnh và bị tiêu diệt, toàn bộ tổ mối sẽ bị tiêu diệt sau 7-10 ngày sau xử lý và sau xử lý mối không còn khả năng lấy thức ăn nữa.

Đây là phương pháp diệt mối tận gốc mới, hiện đại, tính hiệu quả cao nhất hiện nay, không có trường hợp mối quay trở lại về sau.

2. Diệt mối bằng phương pháp đặt hộp nhử

– Sử dụng hộp nhử mồi, đặt khu vực mối có nguy cơ, mối sẽ tấn công vào hộp nhử để ăn, trong thời điểm khoảng 20-25 ngày, những con mối sẽ tập trung đông đúc và đât là lúc ta tiến hành diệt chúng.

– Sử dụng thuốc lây nhiễm dạng bột PMC 90DP để rắc vào hộp nhử mối, làm cho những con mối ở đây bị nhiễm bệnh, sau đó đặt hộp nhử trở lại vị trí cũ cho mối dính thuốc về hết trong tổ.

cach-diet-moi-tan-goc

– Sau khi mối hộp nhử quay về tổ, chúng sẽ lây nhiễm bệnh cho các mối khác trong tổ, lây nhiễm bệnh đến mối chúa và toàn bộ tổ mối sẽ nhiễm bệnh và tiêu diệt được tận gốc tổ mối.

Đây là phương pháp diệt mối tận gốc được áp dụng ở Việt Nam từ giữ thập niên 80, được rất nhiều đơn vị, cá nhân thực hiện; tuy nhiên hiện nay có nhiều vị trí bị mối được xử lý, nhưng không mang lại kết quả xử lý tận gốc.

Ngoài các cách diệt mối tận gốc trên, bạn có thể tham khảo thêm 7 cách diệt mối dân gian đơn giản tại nhà để áp dụng xử lý mối cho mình nhé.

Trên đây là khái niệm diệt mối tận gốc là gì và những phương pháp để diệt mối tận gốc; hy vọng sẽ giúp khách hàng có hiểu biết về loài mối và cách diệt mối hiện nay.

Mọi yêu cầu diệt mối tận gốc, liên hệ công ty diệt mối và diệt côn trùng Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 – Email: donvidietmoi@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *