Mối cánh có ăn gỗ được không?

Mối cánh có ăn gỗ được không?

Bạn thường thấy mối cánh xuất hiện trong nhà, tuy nhiên bạn không biết mối cánh có ăn được gỗ nhà bạn không? (moi canh co an duoc go khong) Hãy cùng công ty diệt mối Tân Nguyên tìm hiểu nhé!

Vào thời điểm sau cơn mưa, khoảng từ tháng 3 đến tháng 4 hoặc từ tháng 7 đến tháng 8 trong năm là thời điểm mối tách đàn, mối có nhiệm vụ di chuyển đến khu vực khác xây dựng tổ mới và được trang bị thêm cánh để di chuyển nên được gọi là mối cánh.

moi-canh-co-an-duoc-go-khong

Mối cánh xâm nhập như thế nào vào nhà?

Loài mối có thị lực rất kém, đặc biệt là mối cánh, chúng sẽ chủ động xâm nhập những vị trí có ánh sáng đèn điện, theo bản năng sinh tồn, mối sẽ hiểu những nơi này có nhiều độ ẩm, thức ăn để chúng sinh tồn.

Vì vậy bạn sẽ thấy hiện tượng mối cánh bay vào khu vực đèn điện nhà bạn vào ban tối và sau khi đáp xuống, mối sẽ rụng cánh trong vòng 5-10 phút sau.

Lúc này một số lượng lớn mối sẽ bị thiên địch như thằng lằn, kiến, nước mưa tiêu diệt, còn một số lượng mối sẽ xâm nhập vào các khu vực khác trong nhà bạn.

Bạn nên lưu ý các vị trí mối cánh xâm nhập như hốc xó, khu vực đồ gỗ, kệ sách, tủ gỗ, cánh cửa chính, cửa sổ, sàn nhà, …

Những con mối này sẽ xâm nhập nếu gặp đều kiện phù hợp, mối cánh sẽ kết hợp giữa con đực và con cái để tạo tổ mới, sau này mối cánh sẽ trở thành mối chúa.

Vậy mối cánh có ăn gỗ gây hại nhà bạn không?

Xin kết luận ngay là mối cánh sẽ không gây hại lên gỗ của bạn, vì chức năng của mối cánh không phải là mối ăn gỗ, chúng hoàn toàn không có tác hại tức thời với bạn.

Mối cánh chỉ là mối để sinh sản khi chúng phát triển thành mối chúa sau này, tuy không cắn phá đồ gỗ nhưng tác hại mối cánh về lâu về dài sẽ rất nghiêm trọng.

Chúng sẽ sinh sản hàng loạt mối lính và mối thợ, khả năng sinh trưởng của chúng được các nhà khoa học đánh giá như một cổ máy, mối thợ chiếm khoảng chừng 70% đàn mối và sẽ trở thành mối gây hại đồ gỗ bạn sau này.

Trên đây là những thông tin về loài mối cánh có cắn phá đồ gỗ hay gây hại gì cho bạn không, hy vọng sẽ giải đáp những lo lắng của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về loài mối, bạn muốn thực hiện dịch vụ diệt mối tận gốc, thi công phòng chống mối công trình chuyên nghiệp tại Việt Nam, liên hệ Dịch vụ diệt mối Tân Nguyên theo hotline 0945.963.376 hoặc Email: donvidietmoi@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *