Những loại gỗ chống mối mọt tốt nhất hiện nay

Những loại gỗ chống mối mọt tốt nhất hiện nay

Gỗ là nguyên liệu có tính thẩm mỹ, bền chắc, tốt cho sức khỏe, gần như không phai mòn theo thời gian, càng sử dụng càng sáng đẹp, đó là những nguyên nhân các gia đình, cơ quan, tổ chức luôn ưu tiên lựa chọn gỗ làm dụng cụ, đồ dùng, trang trí, đền chàu, công trình.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại nhất là những tác hại của loại mối, bởi tại nước ta có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao rất thuận lợi để mối phát triển, gây hại, vậy có loại gỗ nào có khả năng chống mối không? Hãy cùng công ty diệt mối Tân Nguyên tìm hiểu nhé!

Những loại gỗ có khả năng chống mối mọt tốt nhất hiện nay

Trong tự nhiên hiện nay vẫn có một số gỗ có khả năng tiết ra các chất sinh học chống lại mối mọt tân công cụ thể:

nhung-lloai-go-chong-moi-mot-tot-nhat-hien-nay

Gỗ Gụ: Đây là loại gỗ có giá thành đắc đỏ, bởi thời gian sinh trường đến khai thác rất lâu dài, ngoài ra nguồn gỗ này đang rất khang hiểm.

Gỗ Căm Xe: Sử dụng đóng tàu thuyền, làm sàn gỗ, đồ nội thất rất hiệu quả, bởi loại gỗ này có khả năng chống được mối mọt, chịu mưa nắng tốt, vì vậy luôn bền chắc tự nhiên.

Gỗ Lim Vàng: Là loại gỗ quý hiếm, gỗ lim vàng bền chắc, không sợ mối mọt tấn công.

Gỗ Mít: Gỗ mít có màu sắc rất đẹp, sáng màu, đậm đặc, nhất là khả năng chống mối mọt, cũng giống như các loại gỗ quý khác gỗ mít cũng sinh trưởng lâu dài mới có thể khai thác để làm gỗ được, nên hiện nay có giá thành rất cao.

Ngoài ra, còn nhiều loại gỗ khác có thể chống được mối mọt như gỗ tầm vông, gỗ trắc, gỗ muồng đen, gỗ thông nước, … bạn có thể lựa chọn để làm dụng cụ, đồ nội thất, trang trí tại nhà mà không phải lo tác hại của mối.

Mặt khác, khi sử dụng các đồ gỗ nội thất, tốt nhất bạn nên áp dung các phương pháp chống mối, diệt mối trước khi sử dụng và lắp dựng đồ gỗ để tạo lớp keo bảo vệ bên ngoài, phòng chống mối hiệu quả các loại gỗ trên, cũng như những loại gỗ khác.

Các phương pháp phòng chống mối đồ gỗ tự nhiên, dân dụng

Ngoài phương pháp phòng chống mối sàn công trình nhà cửa trước khi xây dựng thì bạn cũng cần áp dụng biện pháp bảo quản gỗ không bị mối mọt tấn công sẽ giúp bảo vệ đồ gỗ, dụng cụ, tài sản có nguồn gốc Cellulozo lâu dài cho bạn.

nhung-loai-go-chong-moi-mot-tot-nhat-hien-nay

Những điểm chính cần lưu ý khi chống mối gỗ hiệu quả

+ Trước khi xây dựng nhà cửa cần xử lý chống mối sàn nhà công trình để ngăn ngừa khu vực mối làm tổ, xây dựng  vị trí gây hại lâu dài trong nhà bạn.

+ Khi sử dụng đồ gỗ dụng cụ gỗ, cần áp dụng biện pháp ngâm tẩm hoặc phun thuốc chống mối, diệt mối lâu dài để vừa diệt mối nếu có bên trong đồ gỗ, vừa tạo lớp keo bảo vệ bên ngoài ngăn ngừa mối xâm nhập.

+ Định kỳ phun thuốc ngăn ngừa chống mối gỗ hiệu quả, ít nhất 6 tháng 1 lần để bảo vệ đồ gỗ luôn được an toàn, sử dụng các loại thuốc chống mối, diệt mối được Bộ Y tế cấp phép và khuyên dùng.

+ Trong quá trình sử dụng đồ gỗ, bạn thường xuyên kiểm tra gỗ để kịp thời phát hiện mối mọt để có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Khi phát hiện mối mọt, bạn phải áp dụng ngay các phương pháp diệt mối triệt để an toàn, chuyên nghiệp bởi các công ty diệt mối uy tín nhất.

Trên đây là những loại gỗ không bị mối tấn công và những phương pháp bảo quản, phòng chống mối đồ gỗ tại nhà hiệu quả nhất, bạn nên áp dụng để có tài sản giá trị, bảo vệ vật dụng, nhà cửa lâu dài nhé!

Mọi chi tiết cần tư vấn thêm về phòng chống, diệt mối và giải pháp ngăn ngừa mối tại nhà, liên hệ công ty diệt mối và diệt côn trùng Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 hoặc Email: donvidietmoi@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *