Cách bảo quản gỗ không bị mối mọt tấn công

Cách bảo quản gỗ không bị mối mọt tấn công

Sản phẩm gỗ, đồ dùng bằng gỗ rất được ưu chuộng sử dụng tại Việt Nam, ngoài tính thẩm mỹ, sạch sẽ, gỗ còn là một chất liệu rất bền chắc, có thể sử dụng hàng trăm năm và hơn thế nữa gỗ còn sử dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên tại khu vực khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, khi loài mối sinh sống và phát triển thuận lợi, gỗ là thức ăn của loài mối, thì yêu cầu đặt ra là phải có phương pháp bảo quản gỗ như thế nào tốt nhất.

Công ty diệt mối Tân Nguyên sẽ hướng dẫn bạn những cách bảo quản gỗ không bị mối mọt tấn công (cach bao quan go khong bi moi mot tan cong) qua bài viết này nhé!

cach-bao-quan-go-khong-bi-moi-mot-tan-cong

Loài mối ở Việt Nam tồn tại như thế nào?

Môi trường nhiệt đới cây cối phát triển, các cây cổ thị bị chôn vùi lâu ngày dưới lòng đất là nguồn thức ăn để mối tồn tại và phát triển.

Ngày xưa cha ông ta sử dụng gỗ và tre nứa để dựng nhà, qua thời gian các lớp nhà cửa này tồn tại dưới lòng đất là nơi cung cấp thức ăn của mối.

Loài mối sinh sống ngoài môi trường đất đai, nhà cửa, khắp mọi nơi, vì vậy khi bạn xây dựng trên nền đất, mối có thể đã tồn tại dưới sàn nhà bạn.

Mối sinh sống theo bầy đàn, với số lượng đàn lên đến hàng triệu con trong 01 tổ, hàng năm vào mùa mưa, mối cánh sẽ tách đàn để đi tìm địa bàn khác thích hợp làm tổ mới, phát triển thành mối chúa sinh sản sau này.

Loài mối vẫn sống được trong các cây tươi đang sống ngoài thiên nhiên, khi bạn sử dụng gỗ nếu không biết cách xử lý là nguy cơ đưa mối vào nhà.

Những cách bảo quản gỗ không bị mối mọt tấn công

Với thực trạng mối sinh sống nhiều nơi, nhiều môi trường như vậy, khi bạn muốn bảo vệ tài sản bằng gỗ, cần áp dụng những cách như sau:

1. Biện pháp phòng chống mối khi sử dụng đồ gỗ

Khi bạn muốn sử dụng gỗ để làm nguyên liệu, cần phải ngâm tẩm gỗ bằng các loại thuốc ngăn ngừa, diệt mối, phòng chống mối hiện đại như Cislin 2,5 EC, Lenfos 20EC, thuốc diệt mối chống mối không mùi Termize 200SC, …

Tác dụng: Ngâm tiêu diệt mối mọt sinh sống bên trong gỗ tự nhiên, tạo lớp keo bảo vệ ngăn ngừa mối xông sau này.

2. Biện pháp ngăn ngừa mối xâm nhập nhà cửa gây hại đồ gỗ

Một phương pháp phòng chống mối có vai trò quyết định đến việc mối có xâm nhập nhà cửa của bạn trong tương lai hay không đó là sử dụng kỷ thuật phòng chống mối công trình xây dựng nhà ở đúng phương pháp.

thi-cong-phong-chong-moi-cong-trinh-xay-dung

Tác dụng: Thuốc phòng chống mối và diệt mối sẽ được sử dụng để phun tẩm xuống nền móng công trình để tiêu diệt mối đang sinh sống dưới nền, đồng thời tạo bề mặt tồn lưu thuốc diệt mối để ngăn ngừa mối cánh xâm nhập gây hại lâu dài.

3. Thực hiện phòng chống mối thường xuyên định kỳ

Thường xuyên sử dụng biện pháp phun thuốc phòng chống mối định kỳ, ít nhất 3 tháng một lần tại khu vực có vật dụng gỗ, tài sản bằng gỗ, kho tài liệu lưu trữ, …

Tác dụng: Ngăn ngừa mối bên ngoài không thể xâm nhập gây hại vật dụng bằng gỗ, những chất liệu có nguồn gốc từ cellulozo, bảo vệ tài sản con người lâu dài.

phun-thuoc-phong-chong-moi-do-go

4. Kiểm tra thường xuyên các vật dụng, đồ dùng từ Cellulozo

Định kỳ quan sát, kiểm tra bằng cách gõ vào các vật dụng, đồ dùng có nguồn gốc từ gỗ, tre, nứa, … để nhận biết các dấu hiệu của mối nhằm kịp thời có phương pháp ngăn ngừa, phòng chống, xử lý diệt mối kịp thời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng 7 cách diệt mối dân gian đơn giản tại nhà để xử lý, bảo quản gỗ tại nhà, nơi làm việc, kinh doanh của mình.

Mặt khác khi sử dụng các loại thuốc diệt mối bạn phải lựa chọn thuốc diệt mối chất lượng, chính hãng được cấp phép sử dụng hoặc thực hiện diệt mối tại những đơn vị diệt mối chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả, an toàn môi trường, con người.

Mọi yêu cầu cần tư vấn cách diệt mối xông, cách phòng chống mối hiện đại, an toàn, chất lượng, liên hệ công ty diệt mối tận gốc Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 hoặc Email: donvidietmoi@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *