Quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách

Quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách

Muỗi gây tác hại lên sức khỏe con người, chúng gây ra các dịch bệnh nguy hại nhất của thế kỷ, hàng năm chúng gây ra hàng triệu cái chết trên thế giới.

Tại Việt Nam tác hại của muỗi hàng năm vẫn bùng phát như gây bùng phát các ổ dịch ở khắp mọi miền đất nước, gây ra hàng ngàn ca dịch bệnh liên quan đến muỗi, gây ra hàng chục ca tử vong, có năm vài trăm người chết, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng, tài sản con người.

Vì vậy việc phun thuốc diệt muỗi là nhu cầu cần thiết, thường xuyên được các nhà khoa học và Bộ Y tế khuyến cáo.quy-trinh-phun-thuoc-diet-muoi-dung-cach

Để giúp bạn hiểu biết được phương pháp xử lý muỗi như thế nào? Chúng tôi sẽ đưa ra quy trình phun thuốc diệt muỗi an toàn, đúng cách nhé!

Những dịch bệnh do muỗi gây ra đối với con người

– Sốt xuất huyết: Là dịch bệnh hiện nay chưa có vắc xin phòng ngừa và thuốc đặc trị, là dịch bệnh phổ biến nhất tại Việt Nam, hàng năm gây thiệt hại lớn đến kinh tế, sức khỏe con người, bởi nước ta có môi trường khí hậu nhiệt đới thuận lợi cho muỗi phát triển.

– Sốt vàng da: Tuy là dịch bệnh không phổ biến như sốt xuất huyết, nhưng sốt vàng da cũng gây nhiều nổi nguy hiểm cho con người bởi chưa có vắc xin, thuốc đặc trị, gây hại chủ yếu vùng tây nguyên, miền núi, trung du.

– Bệnh vi rút zica: Gây hại khi cắn đốt phụ nữ mang thai, bà bầu, gây ra dị tật đối với đứa trẻ sinh ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ em, là dịch bệnh cũng khá phổ biến ở Việt Nam.

– Viêm não Nhật Bản: Là vi rút sinh sống ở động vật lợn, ngựa, trâu, bò, … khi muỗi đốt sẽ nhiễm vi rút, lúc này nếu con người bị muỗi đốt sẽ bị mắc viêm não Nhật Bản, người lớn và trẻ em đều có thể mắc phải, tuy nhiên đối với trẻ em dể mắc phải và nguy hiểm nhất, nếu không phất hiện và điều trị kịp thời.

– Bệnh sốt rét: Sốt rét là dịch bệnh cũng rất phổ biến tại Việt Nam, do loài muỗi gây ra, muỗi thường gây hại ở khu vực đồi núi, tây nguyên, trung du nước ta, đặc biệt nguy hiểm ở thời kỳ nhiễm trùng sốt rét, thông thường người dân ở các vùng có dịch cần phải có thuốc đặc trị và phòng ngừa ở nhà thường xuyên.

Ngoài ra còn nhiều dịch bệnh do muỗi gây ra nguy hiểm khác, mà chúng ta cần cẩn trọng và thực hiện lời khuyên phun diệt muỗi đúng cách, định kỳ, kỷ thuật phun thuốc diệt muỗi an toàn, nhất là trong thời điểm muỗi phát sinh lớn như sau mùa mưa, mùa hè.

Hướng dẫn quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách

1. Đối với khi bạn tự diệt muỗi tại nhà

Bước 1 – Tiến hành che tủ các vật dụng đồ dùng thiết yếu như nguồn nước, nguồn thực phẩm, giường, chiếu, quần áo, ao cá, … di chuyển người và động vật ra khổi khu vực xử lý, để tránh phun thuốc bén trúng mất công giặt giũ, hay thuốc bén lên người sẽ không tốt.

Bước 2 – Người phun thuốc cần mặc bảo hộ như mũ, nón, áo mưa, ủng, khẩu trang để tránh thuốc bén lên cơ thể con người.

Bước 3 – Phun thuốc dạng tồn lưu: Phun thuốc ngăn ngừa chống muỗi tại những khu vực mép tường, nhà kho, khu vực hốc tối, những nơi muỗi thường ẩn núp để ngăn ngừa muỗi lâu dài xâm nhập.

Bước 4 – Phun thuốc diệt muỗi tận gốc: Phun thuốc diệt muỗi dạng không gian bên trong và bên ngoài, để loại bỏ hoàn toàn muỗi ở khu vực xử lý, phun muỗi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để diệt muỗi tận gốc.

Bước 5 – Dọn dẹp vệ sinh, sau khi bạn tự phun thuốc diệt muỗi ở nhà, bạn cần phải cách ly khỏi khu vực xử lý từ 30-60 phút, sau đó trở vào sinh hoạt bình thường tại nơi xử lý, nhớ lâu dọn nếu thuốc con ước khu vực phun.

2. Đối với công ty chuyên nghiệp phun xịt muỗi

Đội ngũ kỷ thuật được đào tạo bài bản, kinh nghiệm xử lý lâu năm, máy móc hiện đại sẽ có kỷ thuật xử lý chuẩn, chuyên nghiệp.

phun-thuoc-diet-muoi-chuyen-nghiep

Bước 1 – Bạn có thể che tủ các khu vực như nguồn thực phẩm, nguồn thức ăn, hồ cá, di chuyển người và vật nuôi ra khỏi khu vực xử lý.

Bước 2 – Phun tồn lưu: Với đầu phun điều chỉnh vòi áp lực, để tiến hành phun tồn lưu toàn bộ khu vực bên trong và bên ngoài, những nơi muỗi ẩn núp để ngăn ngừa, chống muỗi lâu dài xâm nhập gây hại.

Bước 3 – Phun diệt muỗi không gian: Máy phun sẽ được điều chỉnh phun ở dạng sương mù, tạo ra các tia phun cực nhỏ để loại bỏ, diệt muỗi tận gốc, những tia sương sẽ diệt muỗi hiệu quả, phun toàn bộ bên trong và bên ngoài hiệu quả nhất.

Tác dụng phun diệt muỗi từ 3-6 tháng, an toàn chuyên nghiệp nhất.

Bạn cần tư vấn thêm về cách diệt muỗi hiệu quả, quy trình diệt côn trùng, diệt muỗi an toàn, chính hãng, bạn cần dịch vụ phun diệt muỗi trên địa bàn toàn quốc, liên hệ công ty diệt côn trùng Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 hoặc Email: donvidietmoi@gmail.com, các văn phòng chi nhánh toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *