Tại sao loài mối ăn được gỗ? Phương pháp ngăn ngừa, tiêu diệt mối tận gốc

Tại sao loài mối ăn được gỗ? Phương pháp ngăn ngừa, tiêu diệt mối tận gốc

Cellulozo là nguồn thức ăn của loài mối, cơ thể chúng có thể tiết ra enzim để chuyển hóa cellulozo thành chất dinh dưỡng để duy trì sự sống, phát triển đàn mối, vì thế những khu vực có gỗ, giấy, bìa cát tông, thực vật sẽ là nguy cơ bị mối tấn công.

Loài mối là côn trùng ẩn nấu, mối sinh sống theo đàn, số lượng chúng rất lớn có thể lên tới 50.000 con mối trong một tổ mối, gồm mối vua, mối chúa, mối lính và mối thợ.

Mối chúa trưởng thành lớn hơn mối vua 100 lần, lớn hơn mối lính, mối thợ từ 300-1000 lần.

Mối lính, mối thợ có số lượng đàn chiếm 70-80% tổ mối, đây chính là mối gây hại chính đến con người.

tai-sao-loai-moi-an-duoc-go

Tại sao loài mối ăn được gỗ, mà không ăn các thứ khác?

Bạn thường thấy mối ăn gỗ, nhưng thực chất là mối ăn chất cellulozo ở trong gỗ, cellulozo là thành phần chính tìm thấy trong tế bào của gỗ, cỏ cây, thảm thực vật, đó là nguyên nhân vì sao bạn thường thấy mối ăn gỗ khô (bàn, ghế, tủ, sàn, tường, … bằng gỗ) và cả gỗ cây tươi vẫn bị mối, đôi lúc còn thấy tổ mối dưới thảm cỏ thực vật.

Tuyến nước bọt của mối có loại enzim chuyển hóa, tiết ra để chuyển hóa gỗ chúng ăn thành chất dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể, nuôi sống đồng loại, mối lính và mối thợ còn mang Cellulozo về để muôi mối chúa, duy trì nòi giống.

Loài mối chỉ có duy nhất nguồn thức ăn đó là cellulozo, ngoài ra mối có thể ăn trong suốt quảng đời của chúng, do đó nên khả năng gây hại sẽ rất lớn, nếu con người không phát hiện, ngăn ngừa mối kịp thời.

Phương pháp ngăn ngừa, tiêu diệt mối tận gốc hiện nay

Loài mối với khả năng gây hại nhanh chóng, liên tục, vì thế nếu bạn không có phương pháp phòng chống, trừ mối xông thường xuyên, ngay từ đầu sẽ là nguy cơ thiệt hại lớn về kinh tế, tài sản, muốn như vậy bạn cần chú trong các yêu cầu sau:

Đối với công trình xây dựng: Trước khi xây dựng, cần tiến hành phương án thi công chống mối công trình, nhà ở theo đúng quy chuẩn yêu cầu, tác dụng sẽ tiêu diệt mối trong các sàn nhà, tường nhà, ngăn ngừa mối lâu dài xâm nhập vào công trình, nhà ở.

tai-sao-loai-moi-an-duoc-go

Đối với các đồ nội thất, đồ dùng bằng gỗ, tài liệu lưu trữ, kho hàng hóa, … cần phải được xử lý chống mối trước khi lắp đặt, sau quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, bảo vệ tránh để bị ẩm, thấp, đồng thời phải có phương án chống mối định kỳ để kiểm tra, xử lý nếu bị mối xâm nhập gây hại.

– Ngoài ra bạn tham khảo thêm bài viết các dấu hiệu nhận biết mối xâm nhập để phát hiện nhà bạn, nơi làm việc, kinh doanh của bạn có bị mối tấn công hay không, nhằm có phương pháp xử lý hiệu quả.

– Mặt khác khi phát hiện mối trong nhà, bạn cần phải có phương pháp diệt mối chuyên nghiệp nhằm diệt mối triệt để, tránh tình trạng diệt mối sai phương pháp dẫn đến mối gây hại nhiều hơn, thiệt hại tài sản, kinh tế không thể khắc phục được.

Trên đây là nguyên nhân cho biết tại sao loài mối ăn được gỗ (tai sao loai moi an duoc go), phương pháp phòng, chống mối ngay tại nhà, hy vọng sẽ giúp bạn có hiểu biết hơn về loài mối, nhằm bảo vệ tài sản vật dụng bằng gỗ, nhà cửa, công trình, tài liệu hiệu quả, an toàn nhất.

Bạn cần tư vấn diệt mối, tư vấn phương pháp thi công chống mối công trình xây dựng, bạn cần thực hiện dịch vụ diệt mối tận gốc, thi công chống mối đúng phương pháp kỷ thuật, liên hệ công ty diệt mối Tân Nguyên theo hotline 0945.963.376 hoặc Email: donvidietmoi@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *