Tư vấn cách diệt mối chống mối mọt tủ bếp gia đình

Tư vấn cách diệt mối chống mối mọt tủ bếp gia đình

Hiện nay có nhiều kiểu dáng, chất liệu tủ bếp sử dụng ở gia đình khác nhau, tuy nhiên tủ bếp gỗ vẫn được nhiều gia đình, đơn vị sử dụng bởi tính thẩm mỹ, sang trọng của nó.

Tuy nhiên khi sử dụng các tủ bếp gỗ sẽ tiềm ẩn nhiều mối lo ngại bị mối tấn công, bạn có biết cách nào để phòng chống mối gây hại tủ bếp không? Cách diệt mối chống mối mọt tủ bếp gia đình (cach diet moi chong moi mot tu bep gia dinh) như thế nào? Hôm nay bạn cùng công ty diệt mối Tân Nguyên tìm hiểu nhé!

tu-van-cach-diet-moi-chong-moi-mot-tu-bep-gia-dinh

Vì sao mối thường tấn công tủ bếp bằng gỗ gia đình?

Có rất nhiều nguyên nhân mối có thể gây hại lên tủ bếp gỗ gia đình bạn như:

– Trước khi xây dựng và lắp đặt vật dụng, nhà cửa bạn không có phương án phòng chống mối hoặc có xử lý nhưng thực hiện không đúng kỷ thuật, chất lượng yêu cầu, dẫn đến mối xâm nhập làm tổ dưới nền móng, xâm nhập gây hại lên tủ bếp bằng gỗ.

– Bạn đưa các loại gỗ đã có sẵn mối ở nơi khác lắp đặt, sử dụng tại gia đình, dẫn đến mối sinh sản, phát triển gây hại khắp nơi trong nhà, tủ bếp gỗ của bạn.

– Bạn không có phương pháp phòng chống mối định kỳ tại nhà dẫn đến tủ bếp bị mối gây hại mà bạn không hề hay biết.

– Khu vực tủ bếp thường kết hợp với vòi rửa chén, bồn rửa, nằm sát mặt nền, gần khu vực nấu ăn vì vậy vị trí này có nhiều độ ẩm, dầu mở và nước bén xung quanh, là nơi mối rất ưu thích sinh sống, bởi mối thích hợp các vị trí ẩm thấp.

Những phương pháp phòng ngừa mối gây hại tủ bếp

– Để hạn chế nguy cơ mối xâm nhập gây hại tủ bếp, bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu làm tủ bếp là các loại gỗ tốt như gỗ lim, gỗ dỗi, gỗ giáng hương, … những loại gỗ này trước khi thi công, lắp dựng cần được ngâm tẩm thuốc chống mối, xử lý mối trước khi sử dụng.

– Khu vực tủ bếp là vị trí nấu ăn, rửa thực phẩm, thức ăn, nên sau khi chế biến sử dụng bạn cần phải tiến hành lâu chùi sạch sẽ bằng nước ấm, các chất tẩy nhẹ cả bên trong và bên ngoài bếp.

– Tránh để vật dụng, đồ dùng quá bừa bộn bên trong tủ bếp tạo độ ẩm, hơi mát để mối xâm nhập tấn công.

– Sử dụng các tinh dầu lâu chùi tủ bếp thường xuyên như tinh dầu cam, tinh dầu đinh hương, … bạn mua tại các cửa hàng thực phẩm hoặc mua thuốc chống mối mọt chất lượng tại các công ty diệt côn trùng uy tín để xử lý phòng ngừa mối.

– Thường xuyên kiểm tra các vị trí tủ bếp phát hiện sớm mối gây hại để có biện pháp xử lý kịp thời, nếu thấy gỗ có thay đổi màu bên ngoài hoặc gõ vào nge bộp bộp, ruột bị rỗng bên trong là những dấu hiệu cho thấy mối đã tấn công tủ bếp gia đình bạn.

Bạn có thể xem thêm về các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà để có thể kịp thời phát hiện mối, có phương án xử lý trước khi quá muộn nhé.

Tư vấn cách diệt mối chống mối mọt tủ bếp gia đình hiệu quả nhất hiện nay

Bạn phát hiện tủ bếp nhà mình bị mối tấn công, bạn đừng quá lo lắng, vì bạn có thể áp dụng diệt mối bằng 02 cách sau để diệt mối mọt, diệt mối xông tủ bếp gồm.

1. Cách diệt mối tủ bếp gỗ gia đình bằng 3 bước

Bước 1 – Đặt hộp để dụ mối: Tại đường đi mối ăn, bạn đặt hộp nhử mối, bên trong có chất cenlulozo để dẫn dụ mối, sau khoảng 10-15 ngày, kiểm tra hộp nhử, nếu thấy mối xuất hiện nhiều bên trong, bạn có thể áp dụng rắc thuốc lây nhiễm diệt mối.

tu-van-cach-diet-moi-chong-moi-mot-tu-bep-gia-dinh

Bước 2 – Rắc thuốc diệt mối tận gốc: Dùng thuốc diệt mối tận gốc PMC 90 DP phun rắc trực tiếp lên các con mối trong hộp nhử, lưu ý rắc vừa đủ để mối vẫn còn sống quay về tổ để lây nhiễm bệnh, tiêu diệt tận gốc tổ mối.

Bước 3 – Phun thuốc phòng chống mối: Sau khi nhiễm thuốc các con mối trong hộp nhử sẽ về tổ, lây nhiễm bệnh cho các mối khác, chúng sẽ chết hết trong vòng 8-10 ngày sau, lúc này ta áp dụng thêm phương pháp phun thuốc phòng chống mối như lenfos 50EC những khu vực mối đã gây hại và chưa gây hại để phòng chống mối lâu dài.

Ưu điểm: Phương pháp này sử dụng thuốc diệt mối của Việt Nam, diệt mối mang tính an toàn, hiệu quả.

Nhược điểm: Thời gian thực hiện lâu, dẫn đến giá thành dịch vụ cao, tuy nhiên nhiều trường hợp thực hiện dịch vụ không mang lại hiệu quả diệt mối tận gốc, trong thời gian bảo hành có khả năng mối tấn công trở lại, gây ảnh hưởng lên vật dụng đã xử lý, sử dụng đề tài diệt mối từ 1980 nên không còn phù hợp cho hiện nay.

2. Cách diệt mối tủ bếp gỗ bằng kỷ thuật xử lý mối mới nhất

Đây là phương pháp sử dụng thuốc diệt mối không mùi mới nhất để diệt mối, thuốc diệt mối sinh học không màu sẽ được xử lý cho khách hàng.

Bước 1 – Kiểm tra khu vực mối: Kỷ thuật viên kiểm tra kỷ các khu vực mối tấn công, lựa chọn các vị trí phù hợp nhất để xử lý thuốc.

Bước 2 – Phun tẩm thuốc diệt mối tận gốc, lây nhiễm: Dùng thuốc diệt mối không mùi, không màu phun tẩm trực tiếp vào cấu kiện tủ bếp, có thể dùng xi lanh hoặc bình vòi phun chuyên dụng để tẩm thuốc, đưa thuốc vào bên trong với số lượng vừa đủ.

tu-van-cach-diet-moi-chong-moi-mot-tu-bep-gia-dinh

Tác dụng: Sau khi mối bị dính thuốc sẽ không chết ngay mà trở về tổ lây nhiễm diệt các mối khác và diệt cả mối chúa trong vòng 6-7 ngày.

Ưu điểm: Rất phù hợp để xử lý trong nhà, bởi thuốc diệt mối sinh học an toàn, không mùi không màu, không ảnh hưởng đến môi trường, thời gian xử lý ngắn, mối sẽ bị diệt triệt để, tận gốc, không có trường hợp xử lý lại mối thêm bất cứ lần nào nữa.

Nhược điểm: Đòi hỏi kỷ thuật xử lý hiện đại, đội ngũ kỷ thuật xử lý được đào tạo bài bản vì vậy không phải đơn vị xử lý mối nào trên thị trường hiện nay cũng thực hiện được phương pháp này.

Trên đây là nội dung tư vấn cách diệt mối chống mối mọt tủ bếp gia đình, những cách phòng chống mối, diệt mối hiệu quả hiện nay cho tủ bếp gia đình, nếu bạn cần tư vấn thêm về cách diệt mối tận gốc, diệt mối xông tủ bếp hoặc cần thuê đơn vị diệt mối chuyên nghiệp, liên hệ công ty diệt mối Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 hoặc Email: donvidietmoi@gmail.com.

Công ty diệt mối tân nguyên có địa chỉ trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *