Tư vấn cách đuổi mối ra khỏi nhà nhanh chóng, hiệu quả

Tư vấn cách đuổi mối ra khỏi nhà nhanh chóng, hiệu quả

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao, nguồn nước đồi dào nên mối rắt ưu thích, ngoài ra môi trường tự nhiên, tập quán sử dụng của con người tồn tại nhiều gỗ, tre, nứa có chứa Cellulozo, là nguồn thức ăn của loài mối.

Với điều kiện khí hậu thuận lợi, môi trường sống rất lý tưởng để loài mối phát triển, sinh sản và gây hại, Việt Nam có mật độ mối sinh sống gần như dày đặt.

cach-duoi-moi-ra-khoi-nha

Vì thế nếu mối xuất hiện trong nhà bạn không phải vấn đề gì quá ngạc nhiên, điều quan trọng là bạn phải tìm cách để diệt mối trong nhà nhanh chóng.

Hôm nay công ty diệt mối và diệt côn trùng Tân Nguyên sẽ giúp những cách đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả nhé.

Loài Mối tồn tại trong nhà bạn như thế nào?

Theo các nhà khoa học thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 loài, tại Việt Nam có khoảng hơn 200 loài mối, trong đó mối thông thường gây hại và xuất hiện trong nhà gồm 2 loại chính là mối gỗ và mối đất.

Mối gỗ có môi trường sinh sinh gây hại chính ở trong các cây gỗ, cả cây tư và cây khô, chúng thường ẩn núp trong gỗ, tre, nứa để tấn công tài sản, phá hoại vật dụng của con người, số lượng mối gỗ lớn nên khả năng gây hại sẽ nhanh chóng, thiệt hại nặng nề.

Mối đất có môi trường sinh sống chủ yếu trong lòng đất, chúng thường có hệ thống tổ rất phức tạp, trong nhà bạn chúng sẽ ẩn núp dưới nền nhà, những nguy cơ, thiệt hại chúng gây ra thường rất nghiêm trọng, bởi nếu mối xâm nhập lên nhà cửa có thể gây sụp lún nền nhà, tường nhà, đặc biệt là chúng xâm nhập ăn các đồ gỗ, các chất Clellulozo trong khu vực sinh sống của con người.

Đặc điểm chung của các loài mối gây hại này đều là loài hoạt động ẩn nấu, chúng tiếp cận các vật dụng, tài sản có Celulozo để ăn như tủ gỗ, bàn gỗ, sàn gỗ, tài liệu, hồ sơ, thùng catton, tre, nứa, … tuy vậy nhưng mối đất sẽ phá hoại chậm hơn mối gỗ, thông thường nhà cửa bị mối xâm thực sẽ xuất hiện từ 3-4 năm sau khi xây dựng.

Xem thêm bài viết liên quan:

Để ngăn ngừa mối gây thiệt hại lên kinh tế, nhà cửa, bạn phải nhanh chóng xử lý mối, loại bỏ chúng ngay hôm nay.

Tư vấn cách đuổi mối ra khỏi nhà nhanh chóng, hiệu quả

Dựa vào đặc điểm sinh học của mối, chúng tôi sẽ giúp bạn những cách để đuối chúng hiệu quả sau đây.

1. Sử dụng nước gây ngập để đuổi mối: Mối là côn trùng rất ưu thích độ ẩm, tuy nhiên việc làm ngập nước khu vực sống sẽ làm cho mối bị ngạc nước và chết, nếu khu vực có mối bạn hãy bơm ngập nước vào hoặc vật dụng có mối bạn mang ngâm nước sẽ có thể loại bỏ mối hoàn toàn.

Nhưng việc sử dụng phương pháp này sẽ rất bất tiện, bởi nếu vật dụng ngâm nước sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của gỗ, cũng như với khu vực nhà cửa bơm ngập nước sẽ ảnh hưởng đến kết cấu nền nhà, chưa kể nước có thể rút nhanh chóng.

su-dung-nuoc-gay-ngap-de-duoi-moi

2. Phơi nắng vật dụng, đồ đạc bị mối: Mối rất thích độ ẩm, vì vậy một phương pháp phòng chống mối dân gian áp dụng đó là thường xuyên làm khô đồ gỗ, vật dụng có nguồn gốc cellulozo sẽ tránh xa được mối, còn nếu bị mối ăn hại, bạn hãy mang ra nắng phơi trong thời gian dài sẽ loại bỏ mối, bởi da mối sẽ không chịu được sức nóng, chúng nhanh chóng sẽ chết.

phoi-nang-vat-dung-do-dac-bi-moi

Tuy vậy, việc phơi đồ gỗ quá lâu ngoài nắng cũng làm ảnh hưởng đến vật dụng, gần như không thể loại bỏ hoàn toàn mối, hoặc có những vật dụng, khu vực mối không thể mang ra ngoài nắng được.

3. Sử dụng thuốc trừ sâu để đuổi mối: Trong thành phần thuốc trừ sâu có đồng sunfat có thể loại bỏ mối hoàn toàn, tẩm thuốc trừ sâu vào khu vực mối hoặc phun trực tiếp lên tổ mối sẽ tiêu diệt mối nhanh chóng.

Tuy vậy với thành phần đồng sunfat sẽ gây độc hại lên môi trường sinh sống của con người, gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của con người, bạn chỉ nên áp dụng thuốc trừ sâu để xua đuổi mối ở khu vực ngoài trởi, cách xa khu vực sống của con người.

Đối với loài mối đất, việc sử dụng thuốc trừ sâu chỉ có thể diệt mối bị dính thuốc, không có tác dụng diệt mối chúa ở bên trong tổ mối, vì vậy sẽ không diệt được tận gốc mối, sau một thời gian mối sẽ tiếp tục xâm nhập gây hại trở lại.

4. Sử dụng thuốc diệt mối lây nhiễm: Ngày nay với thời đại khoa học, kỷ thuật phát triển, việc áp dụng vào sử dụng diệt mối hiện đại đã trở nên dể dàng hơn, thuốc diệt mối lây nhiễm với tính chất không mùi, không gây hại môi trường, còn được gọi là thuốc diệt mối sinh học sẽ làm nhiễm bệnh lên các con mối bên ngoài.

Với tập quán trao đổi thức ăn, vì mối lính và mối thợ hàng ngày sẽ đi lấy thức ăn là các chất cenlulozo về để cung cấp cho mối chúa, qua đó với những con mối bị nhiễm bệnh sẽ lây nhiễm cho nhau và truyền bệnh đến mối chúa, toàn bộ tổ mối sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng, triệt để, tận gốc.

Trên đây là những tư vấn để bạn tự diệt mối tại nhà, đuổi mối ra khỏi nhà tận gốc, bạn có thể lựa chọn để xử lý hiệu quả tại nhà, nơi làm việc của mình.

Mọi tư vấn miễn phí diệt mối hiệu quả, đuổi mối nhanh chóng tại nhà, liên hệ trung tâm kiểm soát mối chuyên nghiệp Tân Nguyên qua hotline 0945.963.376 (Mọi lúc, mọi nơi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *