3 cách phòng chống muỗi đốt

3 cách phòng chống muỗi đốt quen thuộc, dể dàng nhất

Muỗi cái chích, đốt hút máu con người, động vật, qua đó chúng lây nhiễm các dịch bệnh nguy hiểm đến con người như sốt xuất huyết, viêm gan B, bệnh do vi rút zica, sốt vàng da, …

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới rất thuận tiện để muỗi phát triển và gây hại lớn, việc phòng chống muỗi, ngăn ngừa, phun thuốc diệt muỗi, phòng chống muỗi đốt rất cần thiết và thực hiện mọi thời điểm.

Hôm nay hãy cùng donvidietmoi.com tìm hiểu 3 cách phòng chống muỗi nào được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay nhé.

3 cách phòng chống muỗi đốt quen thuộc, dể dàng nhất

1. Nằm mùng để ngăn ngừa chống muỗi đốt

Nhiều người không có thói quen ngủ mùng, vì sợ vướn víu, tuy nhiên giăng mùng ngủ là biện pháp hữu hiệu, dể dàng thực hiện nhất để phòng chống muỗi đốt, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh dịch do muỗi gây ra.

nam-mung-de-ngan-ngua-chong-muoi

Chúng tôi khuyên bạn nên nằm ngủ mùng kể cả ban ngày lẫn ban đêm.

Bởi nếu bạn không nằm ngủ mùng, thì thời gian ngủ rất dể dàng bị muỗi chích đốt, hút máu gây hại.

2. Mặc áo tay dài, phủ kín chân để phòng chống muỗi đốt

Ngoài thời gian nằm ngủ, vào lúc sáng sớm và chiều hôm, bạn cũng dể dàng bị muỗi tấn công, vì đây là thời điểm muỗi hoạt động, gây hại dữ dội nhất, con người thường bị muỗi đốt gây bệnh vào 2 thời điểm này trong ngày đấy.

mac-ao-tay-dai-de-phong-chong-muoi-dot

Đi du lịch cũng là thời điểm bạn rất dể bị muỗi đốt, vì thường bạn sẽ đi đến các khu vực có độ ẩm cao, hoặc những vị trí mát mẻ cũng là những nơi muỗi rất ưu thích tấn công, gây hại nhé, vì vậy trùm kín cơ thể khi du lịch cung là giải pháp chống muỗi đốt rất tốt, bạn nên lưu ý.

Không chỉ người khỏe mạnh cũng phải mặc đồ phủ kín, mà đặc biệt là phụ nữ mang thai cần phải cẩn trọng, vì muỗi đốt bà bầu có thể mắc bệnh zica, viêm não Nhật Bản gây dị tật bẩm sinh cho đứa trẻ sinh ra hoặc đối với trẻ em bị muỗi đốt rất dể mắc bệnh sốt xuất huyết, có biến thể nặng rất nguy hiểm.

3. Sử dụng nhang muỗi để phòng chống muỗi đốt

Đối với khu vực nhiều muỗi hoặc thời gian vào lúc chập tối, bạn thường xem tivi hay ngồi trò chuyện, ăn cơm, … bạn có thể đốt nhang xua muỗi để ở gần khu vực bạn ngồi nhằm ngăn ngừa muỗi tấn công bạn.

su-dung-nhang-muoi-de-phong-chong-muoi-dot

Bởi nhang muỗi chứa các hoạt chất tạo mùi thơm là nổi khắc tinh của muỗi, tác dụng xua đuổi muỗi rất khá dể dàng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn nhang có mùi thơm tự nhiên, tránh lựa chọn các loại nhang chứa hóa chất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Phương pháp phun diệt muỗi, ngăn ngừa muỗi hiện nay

Tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, phun thuốc diệt muỗi được các cơ quan, tổ chức, gia đình thực hiện thường xuyên, họ xem đó là cách duy nhất để diệt muỗi tận gốc, loại bỏ phòng chống muỗi hữu hiệu nhất.

Bởi mật độ dân số đông, tình trạng biến đổi khí hậu, môi trường, làm loài muỗi ngày càng cứng đầu, khó bị xử lý hơn, nếu áp dụng các phương pháp thông thường, ngừa muỗi dân gian không mang lại nhiều kết quả đáng kể.

Việt Nam cũng nằm trong vùng dịch bệnh do muỗi nằm top đầu thế giới, vì vậy lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế là bạn cần thực hiện phun thuốc diệt muỗi định kỷ, diệt muỗi chuyên nghiệp để diệt muỗi triệt để, đồng thời thực hiện thường xuyên các biện pháp tiêu diệt lăng quăng tại nhà, cộng đồng để phòng chống muỗi đốt tốt nhất.

Hiện nay, khoa học kỷ thuật phát triển, ngành phun diệt côn trùng cũng rất được các doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân, tổ chức quan tâm, các loại thuốc diệt côn trùng an toàn, hiệu quả, tốt nhất được sử dụng tại nước ta để diệt côn trùng nhanh chóng, không ảnh hưởng đến môi trường, con người, phụ nữ mang thai, trẻ em và người già nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Quy trình phun diệt muỗi, diệt côn trùng chuyên nghiệp gồm:

+ Phun diệt côn trùng tận gốc bằng hệ thống máy phun ULV, phun thuốc dạng sương tiêu diệt hoàn toàn muỗi ở khu vực xử lý.

+ Phun thuốc diệt côn trùng dạng tồn lưu, với hệ thống máy phun được điều chỉnh phun áp lực, phun thuốc diệt trừ muỗi nhanh chóng, tồn lưu, phòng chống muỗi lâu dài cho khách hàng khi phun các vị trí thấp, nơi muỗi ẩn núp để gây hại.

Thuốc phun diệt muỗi, côn trùng là thuốc do Bộ Y tế cấp phép, thuốc sử dụng phá đúng tỷ lệ, chuyên nghiệp bởi các chuyên gia diệt côn trùng đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm xử lý muỗi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *