Sau khi phun thuốc diệt muỗi nên làm gì?

Sau khi phun thuốc diệt muỗi nên làm gì?

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, môi trường độ ẩm quanh năm rất lớn, mật độ sông hồ dày đặt, kết hợp với thực trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm dòng sông do chất thải sản xuất công nghiệp và chất thải sinh hoạt của con người, làm cho loài muỗi và côn trùng có điều kiện phát triển, gây hại khắp nơi.

Vì vậy, việc phun thuốc diệt muỗi tại nhà ở, nơi làm việc, kinh doanh là nhu cầu cần thiết ở nước ta.

Tuy nhiên những hiểu biết về quy trình phun thuốc muỗi còn ít người biết, trong đó những điều cần biết sau khi phun thuốc diệt muỗi là nhu cầu cần tìm hiểu của nhiều người.

Bài viết sau khi phun thuốc diệt muỗi nên làm gì sẽ giúp bạn!

sau-khi-phun-thuoc-diet-muoi-nen-lam-gi

Xem thêm hướng dẫn quy trình phun thuốc diệt muỗi đúng cách, bạn sẽ biết trước khi phun muỗi, trong quá trình phun muỗi bạn nên làm gì?

Đối với bạn tự xử lý tại nhà thì sau khi phun thuốc diệt muỗi nên làm gì?

Nhiều năm gần đây, do nhu cầu phun thuốc muỗi tăng cao, nhiều gia đình có thể tự mua thuốc diệt muỗi về nhà để tự xử lý, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thuận tiện về thời gian xử lý.

Tuy nhiên nhiều người vẫn cần nắm chắc cách xử lý để đảm bảo an toàn với môi trường, sức khỏe và vừa mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chúng tôi xin hướng dẫn sau khi phun muỗi như sau:

Khi phun thuốc muỗi cần mang bảo hộ đầy đủ, an toàn, sau khi phun thuốc xong cần thay quần, áo bảo hộ, tắm rửa và mặc đồ mới.

Tránh tình trạng thuốc còn lại trong bình mang đổ xuống ao, hồ, sông suối sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nước, đối với thuốc còn lại bạn có thể đổ vào chai lọ, đậy kín nắp để dùng lần sau hoặc đổ các đường ống cống, thoát sàn vệ sinh chung để loại bỏ côn trùng ẩn núp.

Nếu thuốc bén bẩn trên chén bát, bình, ly uống nước, bạn cần tiến hành rửa sạch bằng nước rửa chén sạch sẽ, phơi khô, rồi mới sử dụng.

Lưu ý: Đối với khâu lựa chọn mua thuốc diệt muỗi, bạn cần tránh mua các loại thuốc có giá rẻ, những hóa chất sử dụng chưa đạt tiêu chuẩn, hãy mua các loại thuốc có giấy phép của Bộ y tế và sử dụng được ở mọi môi trường để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Đối với công ty chuyên nghiệp sau khi phun thuốc muỗi cần làm gì?

Đối với các công ty phun thuốc muỗi chuyên nghiệp, đội ngũ kỷ thuật được đào tạo bài bản về phun thuốc, đáp ứng nhu cầu xử lý an toàn, hiệu quả cho khách hàng, nên chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể cho khách hàng sau khi xử lý.

Sau khi phun thuốc diệt muỗi bạn không nhất thiết phải lau sàn nhà ngay, mà có thể để thuốc tự tiêu khi sử dụng hệ thống máy phun sương chuyên dụng để xử lý.

Ngoài ra sau khi phun thuốc diệt muỗi, việc cách ly cũng cần được quan tâm, công ty phun diệt muỗi Tân Nguyên giàu kiinh nghiệm xử lý muỗi hướng dẫn cụ thể:

+ Sau khi phun thuốc diệt muỗi, cần đóng kín cửa các khu vực xử lý để đảm bảo muỗi được tiêu diệt hiệu quả, tạo không gian kín để phun côn trùng triệt để

+ Cách ly sau khi phun thuốc thì tùy từng loại thuốc côn trùng khác nhau, tuy nhiên cơ bản từ 30-40 phút đối với người có sức khỏe bình thường, đối với người có bệnh tim mạch, huyết áp cách ly từ 1-2 tiếng sau phun, đối với trẻ em, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, cách ly từ 1 giờ.

Kết luận: Sau khi phun thuốc diệt muỗi bạn cần lưu ý những điểm như xử lý thuốc còn dư an toàn, không đổ xuống ao, hồ, sông, suối gây ô nhiễm; vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ với người trực tiếp phun; thực hiện đóng kín cửa khu vực xử lý để tăng hiệu quả diệt muỗi, cách ly sau xử lý đối với người sức khỏe bình thường từ 30-40 phút, người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch từ 60-120 phút, đối với người già, trẻ em, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai cách ly từ 1 tiếng để đảm bảo an toàn nhất với sức khỏe và môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *