Cách diệt chuột bằng xi măng dể thực hiện

Cách diệt chuột bằng xi măng dể dàng, hiệu quả

Chuột là động vật gặm nhấm nguy hiểm trong nhà, sự xuất hiện của chúng vừa gây hoảng sợ với nhiều người, gây dơ bẩn, ô nhiễm nhà cửa, mặt khác các vật dụng, tài sản, sản phẩm hàng hóa của con người cũng đều bị chuột cắn phá không thương tiếc, gây bao nổi thốn khổ đến con người.

Hôm nay donvidietmoi.com sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý chuột bằng xi măng vừa dể dàng thực hiện, vừa tiết kiệm chi phí và rất hiệu quả nhé.

Cách diệt chuột bằng xi măng dể dàng

Xi măng được làm từ bột mịn Clinker, thạch cao, đất sét, vỏ sò, khi hỗn hợp này gặp nước sẽ xảy ra phản ứng thủy hóa, nở ra, bám cứng, chính vì vậy xi măng được dùng để xây dựng nhà cửa bám cứng các loại gạch, là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, nhà cửa.

cach-diet-chuot-bang-xi-mang-de-dang-tiet-kiem

Ngoài là nguyên liệu chính sử dụng gắn kết vật liệu trong xây dựng, xi măng còn có thể giúp bạn diệt chuột nửa đấy.

Cách thực hiện diệt chuột bằng xi măng: Trộn xi măng với các thức ăn ưu thích của chuột, mang hỗn hợp này đặt tại những khu vực chuột thường hay lui tới, xâm nhập.

Tác dụng diệt chuột bằng thức ăn có trộn xi măng khô: Khi chuột ăn phải hỗn hợp thức ăn có chứa xi măng, chúng sẽ rất khát nước, khi chuột tìm nguồn nước uống, lúc này xi măng gặp nước sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm đông cứng bao tử chuột và chuột sẽ chết ngay.

Bạn có thấy cách này dể dàng không? Hãy làm thử, bạn sẽ thấy hiệu quả như thế nào.

Lưu ý khi sử dụng xi măng làm bả diệt chuột

Chuột là động vật có đại não phát triển, nên chúng rất thông minh, việc né tránh các biện pháp xử lý của con người còn là bản năng của chuột nên bạn cần lưu ý với cách xử lý này như sau:

– Xi măng có mùi hắc nhẹ, vì vậy khi trộn xi măng với thức ăn, bạn chỉ nên trộn một số lượng vừa đủ để tránh chuột nghe mùi hắc xi măng mà không ăn thức ăn, sẽ không mang lại kết quả.

– Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các thức ăn có mùi thơm nhất như đồ chiên, đồ nướng, nhiều gia vị để ác được mùi xi măng, hoặc gạo trắng có mùi cám sẽ ác được xi măng, chuột sẽ dể dàng ăn mà không có nghi ngờ gì.

– Ngoài ra khi sử dụng thức ăn chứa xi măng bạn cũng cần lưu ý đến các thú cưng, vật nuôi trong nhà, tốt nhất là nhốt vật nuôi nếu đang nuôi chó, mèo; đặc biệt cũng cần cảnh giác với trẻ em, thông báo cho chúng biết về mức nguy hại, bởi xi măng là hỗn hợp không được nuốt phải.

– Cách tốt nhất để xử lý chuột bằng xi măng là bạn nên đặt vào ban đêm, sau khi đặt thức ăn, sáng bạn cần phải thu bỏ hỗn hợp này (nếu chuột chưa ăn hết).

Nếu như bạn chưa muốn sử dụng bả diệt chuột Storm 0.005%  là cách diệt chuột tận gốc thì bạn có thể pha làm bả thuốc diệt chuột bằng xi măng, vừa tiết kiệm, hiệu quả, dể thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.